Bayern xác nhận thương vụ Arturo Vidal

Giám đốc điều hành của Bayern Munich đăng đàn xác nhận đã và đang nỗ lực đưa Arturo Vidal về Allianz Arena.

Bayern xác nhận thương vụ Arturo Vidal

Shares

Hôm qua (16/7), báo giới Italia đồng loạt đăng tải thông tin cho rằng Bayern Munich đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ Arturo Vidal từ Juventus với mức giá 40 triệu bảng.

Thương vụ trên diễn ra với tốc độ khá nhanh và bất ngờ, đặc biệt sau khi Bayern Munich đồng ý để Bastian Schweinsteiger cập bến Man Utd. Không ai khác, đích thân Giám đốc điều hành của Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge đã đăng đàn xác nhận thương vụ này. Tuy vậy, ông cho biết thương vụ này chưa hoàn tất.

“Đúng vậy! Chúng tôi đã và đang đàm phán chiêu mộ Arturo Vidal. Tuy vậy, tôi chưa thể xác nhận rằng thương vụ này đã hoàn tất. Chúng tôi cần phải chờ đợi”, Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge chia sẻ.

Hồi năm 2011, Bayern Munich từng đạt thỏa thuận chiêu mộ Arturo Vidal từ Leverkusen. Tuy nhiên, khi ấy, tiền vệ người Chile lại bất ngờ cập bến Juventus. Bayern từng chỉ trích Vidal vì cho rằng tiền vệ này đã nuốt lời hứa. Nhưng sự thực là ở thời điểm đó, Leverkusen đã ngăn chặn thương vụ này do không muốn tăng cường sức mạnh cho đối thủ.

“Michael Reschke (Giám đốc kĩ thuật Bayern, người từng làm việc cho Leverkusen tới năm 2014) đã nói với tôi về sự thực năm 2011. Khi ấy, không phải Vidal nuốt lời hứa với chúng tôi mà Leverkusen đã không cho cậu ta tới Bayern. Bởi vậy, trong Hè này, tôi rất hi vọng Vidal sẽ tới đây. Cậu ta chắc chắn không thể tham dự tour du đấu ở Trung Quốc”, Giám đốc điều hành của Bayern nói thêm.

Arturo Vidal hiện đang trong kì nghỉ sau khi cùng đội tuyển Chile giành chức vô địch Copa America 2015. Tuy vậy, thương vụ này vẫn diễn ra với tốc độ khá nhanh. Được biết, người đại diện của Vidal, Fernando Felicevich đang ở Munich để đàm phán các điều khoản cá nhân.

Thông tin ban đầu từ báo giới Italia cho biết Arturo Vidal sẽ đặt bút kí bản hợp đồng 4 năm với Bayern Munich. Tại Allianz Arena, tiền vệ người Chile sẽ hưởng mức lương 6,5 triệu euro/mùa. Cùng thời điểm đó, tờ Fourth (Chile) cho biết Vidal đã thông báo với gia đình rằng sẽ chuyển sang Bayern trong Hè này.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.