Bầu Đức có nguy cơ vỡ mộng vàng SEA Games

Nhiều khả năng môn bóng đá nam SEA Games sẽ hạ độ tuổi từ lứa U23 hiện nay xuống U21.

Bầu Đức có nguy cơ vỡ mộng vàng SEA Games

Shares

SEA Games 29 – 2017 sẽ diễn ra tại Malaysia. Đáng chú ý nước chủ nhà đã đưa ra ý tưởng môn bóng đá sẽ tiếp tục giới hạn tuổi từ U23 hiện nay xuống U21. Vấn đề này chỉ chờ Hội đồng Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) thông qua là bóng đá nam SEA Games sẽ chỉ dành cho lứa tuổi U21.
Kế hoạch này gần như sẽ được thực thi bởi Tổng Thư ký LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) Azzuddin Ahmad cũng là người Malaysia đã ủng hộ tuyệt đối ý tưởng này. Ngoài ra, trong ba tổ chức LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), LĐBĐ châu Á (AFC) cũng như SEAGF, số lượng quan chức người Malaysia chiếm áp đảo và họ đều nắm những ghế quan trọng so với các quốc gia khác của Đông Nam Á.
Theo truyền thông Malaysia thì AFF đã thống nhất phương án trên, chỉ chờ ngày phê duyệt chính thức của SEAGF. Nếu vậy, sau 8 kỳ SEA Games (từ SEA Games 21 năm 2001 cũng tại Malaysia) dùng đội U23 thay đội tuyển, bóng đá Đông Nam Á thêm một lần hạ độ tuổi môn bóng đá nam.
Theo phía Malaysia, việc hạ độ tuổi môn bóng đá nam SEA Games là giải pháp tốt nhất để thu hẹp khoảng cách trình độ bóng đá trẻ. Trong hệ thống thi đấu của AFF đã có giải U16, U17, U19 nhưng không có U21. Quyết định đầu tư cho lứa U21 cũng là bước chuẩn bị sớm cho các đội tuyển quốc gia trẻ hướng đến vòng loại Olympic, ASIAD, dành cho lứa U23.
151106_061500_980
Hiện LĐBĐ Việt Nam (VFF) chưa có phản ứng chính thức. Song kế hoạch của Malaysia đã nhận được dấu hiệu ủng hộ của Singapore. Có thể Thái Lan cũng ủng hộ bởi quốc gia này phát triển rất mạnh bóng đá trẻ và đang hướng ra đấu trường châu lục.
Nếu ý tưởng của người Mã được thực thi cũng đồng nghĩa lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… sẽ không thể dự SEA Games năm 2017, do khi đó họ đã 22 tuổi. Chỉ những cầu thủ sinh năm 1996 trở về sau mới có thể dự SEA Games này nếu giải đấu dành cho U21.
Tham vọng giành HCV SEA Games 2017 của bầu Đức sẽ không còn cơ hội trở thành hiện thực.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.