Bầu cử Mỹ: Phe bà Clinton thắng ở Nevada nhờ rút được quân Át

Ngày 20.2 (giờ địa phương), Nevada là tiểu bang thứ ba tổ chức phiên bầu cử sơ bộ trong đảng Dân chủ, theo thể thức phiên họp kín. Tại đây đã có một hình ảnh độc đáo khi việc lựa chọn ứng viên thắng cuộc được quyết định qua việc rút lá bài.

Bầu cử Mỹ: Phe bà Clinton thắng ở Nevada nhờ rút được quân Át

Shares

Bà Clinton may mắn tại NevadaNếu trước đây bà Clinton được cho là đã thắng tại Iowa bằng cách tung đồng xu, do trong phiên họp kín tại một điểm bầu cử không thể xác nhận được ứng cử viên nào thắng do số người ủng hộ hai ứng viên ngang nhau, thì tại Nevada, nếu tình huống trên xảy ra, cuộc bầu chọn sẽ được quyết định bằng việc rút lá bài, ai có lá bài lớn hơn sẽ là người chiến thắng.
Nevada, bau cu so bo, Hillary Clinton, My, bau cu Tong thong My, Bernie Sanders
Bà Peggy Rhoades cầm trên tay kết quả mà hai người ủng hộ bà Clinton và ông Sanders rút được
Điều này đã xảy ra tại điểm họp kín số 10 tại Pahrump trong khuôn viên Trường Tiểu học Morse, khi có 30 cử tri tham gia phiên họp kín và chia đều ủng hộ cho hai ứng viên Hillary Clinton và Bernie Sanders.
Chủ tịch của điểm bầu cử này là bà Peggy Rhoades đã quyết định sử dụng phương pháp rút lá bài xác định thắng thua trong cuộc bầu sơ bộ tại điểm bầu cử của mình.
Đại diện của bà Clinton đã kéo được con Át trong khi đại diện của ông Sanders chỉ kéo được con 6 và phần thắng đã được tuyên bố là dành cho bà Clinton.
(theo The Wall Street Journal)

Shares

46 queries in 2.986 seconds.