Bắt xe khách chở hàng chục rắn hổ mang chúa quý hiếm

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe khách biển Hải Phòng có 4 bao tải chứa 32 cá thể rắn hổ mang chúa, tổng trọng lượng 84kg.

Bắt xe khách chở hàng chục rắn hổ mang chúa quý hiếm

Các cá thể rắn được nhốt trong bao tải Các cá thể rắn được nhốt trong bao tải

Khoảng 6h ngày 7/3, đội 6 – Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 – Công an Hà Nội), phối hợp với Công an quận Hoàng Mai, Chi cục kiểm lâm Hà Nội, Đội Tuần tra dẫn đoàn Phòng CSGT Hà Nội kiểm tra chiếc xe khách mang biển 15B của nhà xe HL chạy tuyến Bắc Nam khi chiếc xe này đỗ ở đầu đường Pháp Vân – Cầu Giẽ (thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 4 bao tải chứa 32 cá thể rắn hổ mang chúa, tổng trọng lượng 84kg được dấu kín trong 4 thùng cát tông, không có giấy tờ liên quan.
Rắn hổ mang chúa là động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm 1B và bị pháp luật cấm khai thác.

Tại trụ sở Công an quận Hoàng Mai, lái xe Trịnh Văn Hùng (sinh năm 1976, ở Trần Phú, Quy Nhơn, Bình Định), khai nhận được một phụ nữ thuê vận chuyển 4 thùng hàng trên từ thị xã An Nhơn (Bình Định) ra Hà Nội với giá 2 triệu đồng. Anh Hùng không biết bên trong là rắn hổ mang chúa. Khi xe ra đến nơi sẽ có người liên lạc để nhận hàng.

Lãnh đạo Đội 6 – PC49 Công an TP. Hà Nội cho biết, theo điều tra, sau khi săn bắt được rắn hổ mang chúa, các đối tượng từ các địa phương sẽ bán lại cho các đầu nậu ở Hà Nội để phân phối tới các nhà hàng giết thịt bán.

1

Cá thể rắn hổ mang chúa là động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm 1B và bị pháp luật cấm khai thác.

Số rắn hổ mang chúa trên sẽ được chuyển lên Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội để chăm sóc, còn hồ sơ vụ việc sẽ được cho chuyển Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

92 queries in 0.576 seconds.