Bất ngờ phát hiện manh mối máy bay mất tích MH370

Một gói khăn ướt in hình logo của hãng hàng không Malaysia Airlines được tìm thấy ở bờ biển phía tây nước. Các nhà điều tra đang tiến hành giám định vật thể này có phải từ chiếc máy bay xấu số MH370 hay không và có thể nó sẽ cung cấp thêm manh mối về vụ tai nạn hàng không bí ẩn này.

Bất ngờ phát hiện manh mối máy bay mất tích MH370

Gói khăn có in hình logo Malaysia Airlines

Theo 9News (Úc), cặp vợ chồng Kingsley và Vicki Miller đã phát hiện gói khăn ướt này khi đang đi bộ dọc bờ biển ở thị trấn duyên hải Cervantes vào ngày 2/7/2014. Mặt trên gói khăn có in hình logo của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Hai vợ chồng ông Miller đã giao nộp gói khăn cho cảnh sát, sau đó nó được chuyển tới cơ quan điều phối hoạt động tìm kiếm máy bay của Úc (JACC) tại thành phố Canberra.

Hiện, gói khăn đang được kiểm tra xem liệu đây có phải từ chiếc máy bay Malaysia Airlines số hiệu MH370 hay không. Và nếu đúng, đây sẽ là một manh mối để điều tra tiếp vụ tai nạn thảm khốc.

“Lúc đó (đi dọc bờ biển) chúng tôi nói, hãy thử tìm đồ đạc của máy bay MH370 xem sao”, ông Miller kể lại.

Nhiều chuyên gia cho rằng, có thể đây là gói khăn từ MH370 và nó trôi dạt một quãng đường dài trên biển mà không bị hư hại.

Theo Charitha Pattiaratchi – giáo sư nghiên cứu hải dương học của Trường đại học Tây Úc, mảnh vỡ máy bay MH370 có thể trôi dạt vào bất kỳ bờ biển nào từ thị trấn Cervantes tới thị trấn Esperance.

Chuyến bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích bí ẩn hôm 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Theo báo cáo sơ bộ mới đây, pin của hộp đen trên MH370 đã hết hạn từ hơn một năm trước khi máy bay biến mất. Các nhà điều tra vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Theo 9News

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 0.747 seconds.