Bất ngờ hoãn tòa, chưa tuyên án với Lý Nguyễn Chung

Chiều nay 6/3, phiên tòa tập trung vào phần xét tranh tụng của các luật sư bào chữa cho bị cáo Lý Nguyễn Chung và gia đình bị hại. Tuy nhiên, khi đang đến phần tranh luận của luật sư Hiển với VKS và luật sư bên bị hại thì chủ tọa phiên tòa bất ngờ tuyên bố phiên tòa tạm hoãn và sẽ được tiếp tục mở lại vào 7 giờ 30 phút ngày 9/3 tới.

Bất ngờ hoãn tòa, chưa tuyên án với Lý Nguyễn Chung

Shares

Luật sư Hoàng Minh Hiển, (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội), người được chỉ định bào chữa cho Lý Nguyễn Chung cho rằng Chung đã có đơn đầu thú và sau đó tự thú toàn bộ hành vi của mình trước cơ quan điều tra. Việc tự thú này với những tình tiết cụ thể đã giúp minh oan cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Tại thời điểm phạm tội, Lý Nguyễn Chung chưa đủ 15 tuổi, nhận thức về hành vi của mình chưa đầy đủ. Bên cạnh đó, Chung lại là người dân tộc ít người, sống ở vùng quê heo hút, giáp biên giới, trình độ nhận thức thấp nên đây là những tình tiết giảm nhẹ cho Chung.

Luật sư Hiển cũng cho rằng, việc không thu được một số chứng cứ vụ án (nhẫn, tiền) nên không thể xác định tội cướp cho Lý Nguyễn Chung.

Đáp lại, đại diện VKS cho rằng, Chung không phải tự thú mà là đầu thú, hơn nữa các chứng cứ xác định có đủ cấu thành tội phạm của tội cướp tài sản.

Đang đến phần tranh luận của luật sư Hiển với VKS và luật sư bên bị hại thì chủ tọa phiên tòa bất ngờ tuyên bố phiên tòa tạm hoãn và sẽ được tiếp tục mở lại vào 7 giờ 30 phút ngày 9/3 tới.

Lý Nguyễn Chung xin HĐXX cho gặp người nhà để hỏi han về tình hình vợ con nhưng chủ tọa phiên tòa không đồng ý.

Bố của Lý Nguyễn Chung từng có ý định tự tử

Ông Lý Văn Chúc, bố của Lý Nguyễn Chung có vẻ khá thẳng thắn khi nói về trách nhiệm của mình. Trả lời với HĐXX về việc có lúc ông định tự tử, ông Chúc nói: Do quá lo sợ cho con và tức giận vì vợ nói chuyện của con với người khác, ông đã có ý định tự tử và đã đào huyệt phía sau nhà định chôn mình.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.