Bắt một phụ nữ nghi tuyển nữ binh cho IS

Chính quyền Tây Ban Nha cho biết một phụ nữ Morocco bị bắt giữ vì tình nghi tuyển mộ nữ binh gia nhập nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Bắt một phụ nữ nghi tuyển nữ binh cho IS

Samira Yerou bị bắt. Ảnh: Reuters

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết người phụ nữ trên tên Samira Yerou bị bắt ngày 7-3 tại sân bay quốc tế Barcelona theo lệnh bắt giữ từ Tòa án quốc gia Tây Ban Nha sau khi được nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ dẫn độ đến đây.

Samira Yerou rời khỏi thành phố Rubi gần Barcelona của Tây Ban Nha tháng 12-2014 và mang theo đứa con trai 3 tuổi có quốc tịch Tây Ban Nha. Cha của đứa trẻ sống ở Tây Ban Nha đã vội vã báo nhà chức trách sau khi vợ và con trai biến mất. Trong khi đó, Samira Yerou đến Thổ Nhĩ Kỳ và tìm cách xâm nhập bất hợp pháp vào Syria qua đường biên giới ở đây. Cô bị cáo buộc có ý định đến Syria để gia nhập IS.

Các điều tra viên Tây Ban Nha làm việc cùng nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ và phát hiện bằng chứng cáo buộc Samira Yerou có vai trò tuyển dụng và điều phối các phụ nữ tham gia IS.

Bé trai con của Samira Yerou được đưa về với cha ở Tây Ban Nha trong tình trạng khỏe mạnh. Tây Ban Nha giống các nước khác đang nỗ lực chắn làn sóng cực đoan hóa ở giới trẻ, ngăn chặn họ gia nhập IS, tìm đường sang Syria, Iraq trở thành chiến binh Hồi giáo. Họ cũng tiến hành triệt phá những đường dây tuyển mộ binh sĩ cho IS. Từ tháng 9-2014 đến nay đã có 20 người bị nhà chức trách Tây Ban Nha bắt giữ để điều tra.

(Theo Fox News, Reuters)

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 0.784 seconds.