Bật mí sự khổ luyện của những chiến binh tinh nhuệ hơn cả biệt kích Mỹ

Trong quân đội Mỹ, song hành với những binh sỹ lực lượng đặc biệt với các nhiệm vụ tuyệt mật là những chiến binh kiểm soát chiến đấu. Tuy nhiên, những người này vẫn còn chưa được nhiều người biết đến.

Bật mí sự khổ luyện của những chiến binh tinh nhuệ hơn cả biệt kích Mỹ

Shares

Người kiểm soát hỏa lực có vai trò rất quan trọng trong Không quân Mỹ. Nhiệm vụ của họ là di chuyển về phía trước cùng những đơn vị lực lượng đặc biệt nhưng có chỗ khác là khi các binh sỹ lực lượng đặc biệt bơi lội, lặn, nhảy dù và chiến đấu thì những binh sỹ kiểm soát chiến đấu sẽ quan sát ở trên không để hỗ trợ.

Nếu việc đào tạo những binh sỹ thuộc lực lượng đặc biệt đã khó khăn thì để tạo ra một chiến binh kiểm soát trên không cũng gian nan không kém. Giống như tất cả các quân nhân khác, những phi công này bắt đầu bằng cách học những nguyên tắc cơ bản của đời sống quân ngũ. Một tân binh sẽ phải trải qua 8 tuần huấn luyện cơ bản.

Sau đó sẽ đến một khóa học dành cho chiến binh kiểm soát chiến đấu trên không trong 2 tuần. Chủ yếu các học viên sẽ được rèn luyện thể lực và sức bền với những bài tập như hít đất, gập bụng, lên xà đơn, chạy 1,5 dặm, bơi 500m, cõng đồng đội đi 4 dặm…

Sau khi vượt qua khóa học kiểm soát chiến đấu ở trên, học viên sẽ đến căn cứ Keesler. Tại đây họ sẽ học về các máy bay khác nhau, trang bị, thời tiết và thủ tục kiểm soát không lưu. Đây là khóa học tương tự tất cả các nhân viên kiểm soát không lưu trong không quân.

1

Một bài tập trong quá trình huấn luyện cơ bản của Không quân Mỹ.

Kế đó là đến trường nhảy dù tại Fort Benning, ở đây phi công sẽ được dạy cách làm thế nào để thực hiện một cú nhảy dù an toàn, bình tĩnh từ máy bay và xâm nhập vào khu vực mục tiêu do địch nắm giữ. Sau khi có kỹ năng nhảy dù, binh sỹ cần được học cách sinh tồn trong những môi trường khắc nghiệt. Và họ được đào tạo kỹ năng này tại căn cứ Fairchild của Không quân. Sau khi tốt nghiệp, binh sỹ có thể sống sót trong bất kể điều kiện thời tiết hoặc tình hình địch như thế nào.

Sau khi có thể lực, có kỹ năng nhảy dù và sinh tồn, binh sỹ được học về các chiến thuật đơn vị nhỏ, thông tin liên lạc, mục tiêu tấn công, phá hủy, hỗ trợ hỏa lực và những vùng hoạt động trong 13 tuần. Trường dạy khóa học này ở tại thao trường Pope của Lục quân.

Sau tất cả những khóa học trên, binh sỹ bước vào một khóa học nâng cao để rèn luyện cho tinh nhuệ những kỹ năng đã học. Họ sẽ phải ở trường Hurlburt trong gần 1 năm và rèn luyện trong môi trường chiến đấu mô phỏng.

Ở đây phi công sẽ được dạy cách xâm nhập vào lãnh thổ đối phương thông qua một loạt các phương tiện. Có thể là nhảy dù ra khỏi máy bay, trượt ra khỏi trực thăng bằng dây thừng, cưỡi một số loại xe địa hình hoặc đi chân trần trên những con đường núi gập ghềnh.

2

Huấn luyện nhảy dù.

Ngoài ra, còn 3 khóa học nhỏ riêng biệt nằm trong quá trình này là học lặn, nhảy dù và thoát khi máy bay lao xuống biển.

Về nhảy dù, học viên sẽ tập luyện tại Fort Bragg và sau đó ở Yuma Proving Grounds (Arizona) về môn nhảy dù tự do trong khoảng 5 tuần. Họ sẽ được đưa lên độ cao 35000 feet (hơn 10 km) so với mực nước biển để nhảy dù. Sau đó họ phải chờ đợi cho đến khi rơi xuống dưới 6000 feet mới được bung dù.

Trường lặn của Không quân Hoa Kỳ ở thành phố Panama. Tại đây phi công kiểm soát chiến đấu được học cách sử dụng thiết bị lặn SCUBA và cách lặn tiếp cận vùng căn cứ của địch. Khóa học này kéo dài khoảng 4 tuần.

Tiếp đó, một phần học tuy chỉ kéo dài 1 ngày nhưng rất quan trọng là phi công phải luyện tập cách làm thế nào để thoát khỏi một chiếc máy bay bị chìm. Điều này được dạy tại căn cứ của hải quân ở Pensacola.

Sau tất cả những khóa học này, binh sỹ đó trở thành một chiến binh kiểm soát hỏa lực và sẵn sàng đến một đơn vị để bắt đầu xây dựng kinh nghiệm chiến đấu thực tế.

Wearethemighty

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.