Bắt giữ nghi phạm cuồng ghen vượt ngàn cây số giết tình địch

Sau 1 đêm truy đuổi, vây bắt, đến khoảng gần 6 giờ ngày 21.8, lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Gio Linh đã bắt Trần Đình Thịnh (28 tuổi, trú thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) tại khu vực nghĩa địa thôn Tân Xuân (xã Gio Việt, huyện Gio Linh).

Bắt giữ nghi phạm cuồng ghen vượt ngàn cây số giết tình địch

Shares

Hàng trăm người dân hiếu kỳ bao vây trụ sở UBND xã Gio Việt

Trước đó, vào khoảng gần 21 giờ ngày 20.8, hàng xóm nhà anh Trần Văn Lai (39 tuổi, trú thôn Tân Xuân) thấy một bóng người đi vào nhà anh này. Chỉ chừng 5 phút sau thì nghe thấy tiếng thân nhân anh Lai hô hoán thất thanh. Khi mọi người chạy vào thì thấy anh Lai nằm trên vũng máu, đầu gần như lìa khỏi cổ.

Vụ việc ngay lập tức được báo đến cơ quan công an. Nhận định, nghi phạm chưa thể đi xa nên ngay trong đêm tối, đã có hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an thuộc nhiều đơn vị đã đổ về hiện trường và khu vực lân cận để vây bắt nghi phạm. Trước vòng vây bị siết chặt của công an, nghi phạm bắt đầu liên lạc với thân nhân của mình kết nối với cơ quan chức năng để… ra hàng. Đến khoảng gần 6 giờ sáng thì Thịnh tra tay vào còng và được đưa về trụ sở UBND xã Gio Việt khai thác nhanh.

Ghi nhận của PV tại hiện trường, có hàng trăm người dân hiếu kỳ vây quanh trụ sở UBND xã Giao Việt để theo dõi sự vụ.

Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, hiện Thịnh bước đầu đã khai nhận việc ra tay với anh Lai. Rúng động hơn, Thịnh cũng thừa nhận chính mình đã dùng dao đâm chết vợ (chị Quách Thị Thơm, 30 tuổi, quê Thanh Hóa) tại một nhà nghỉ tại thị xã Thuận An (Bình Dương) vào đêm 19.8 do ghen tuông, nghi ngờ chị Thơm có quan hệ bất chính với anh Lai.1

Nghi phạm Trần Đình Thịnh (giữa) khi bị bắt

2

Ngôi nhà anh Trần Văn Lai, nơi xảy ra vụ án

3

Công an thu giữ con dao gây án

Shares

56 queries in 4.443 seconds.