Bắt được cá lăng 30 ký trên sông Tiền

Con cá lăng khổng lồ này được cho là lớn nhất trên dòng sông Tiền mà người dân bắt được.

Bắt được cá lăng 30 ký trên sông Tiền

Shares

Chiều qua (4/4), người dân ở Tân Châu, An Giang đã thấy một con cá da trơn lớn, trong tình trạng bị “mệt” , đang vật vờ trên dòng sông Tiền.

Người dân địa phương đã vớt con cá “khổng lồ” này lên. Con cá có trọng lượng trên 30 ký. Theo nhiều người am hiểu, thì con cá này thuộc giống cá lăng nha đuôi đỏ (hay còn gọi là cá lăng chiên).

Anh Lâm, một người dân địa phương cho biết: “Con cá lăng này có lẽ từ Campuchia, theo dòng sông Tiền bơi về đây. Từ trước đến giờ trên dòng sông Tiền chưa có con cá lăng nào lớn như vậy. Đây có thể là con cá lăng lớn nhất”.

Cá lăng là là loài cá da trơn nước ngọt, phổ biến tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cá lăng được nhiều người thích dùng và trở thành đặc sản của miền sông nước do chắc thịt, đặc biệt không có xương dăm. Cá lăng thường được dùng để nấu canh chua, kho tộ…

Giá một ký cá lăng tại nhà hàng có giá từ 270.000 – 300.000 đồng/ký, thường được nấu thành 2 món: lẩu măng chua và nướng muối ớt. Nếu mua tại các bè nuôi ở An Giang có giá khoảng 70.000 -120.000 đồng/ký, tùy loại cá lớn, nhỏ.

1

Con cá lăng nha đuôi đỏ (cá lăng chiên) được người dân Tân Châu (An Giang) bắt được trên sông Tiền.

2

Con cá lăng này được cho là lớn nhất từ trước đến nay.

3

Râu con cá dài gần 1 mét.

4

Con cá lăng khổng lồ gây hào hứng cho nhiều người dân địa phương.

5

Cá lăng là loài cá có thịt ngon, là đặc sản của miền Tây sông nước.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.