Bắt cóc trẻ em nhằm bán lấy tiền trả nợ

Ngày 27/4, cơ quan CSĐT Công an thị xã Bắc Kạn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Vũ Trọng Phan (SN 1985, trú tại thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) vì có hành vi chiếm đoạt trẻ em.

Bắt cóc trẻ em nhằm bán lấy tiền trả nợ

Shares

Vũ Trọng Phan tại CQĐT.

Trước đó, vào trưa 26/4, khi thấy 4 cháu nhỏ đang chơi dưới ruộng lúa tại thôn Khuổi Lặng, xã Huyền Tụng, thị xã Bắc Kạn, Phan đã khống chế và bắt cháu Nguyễn Thị Thủy Tiên (SN 2009) rồi bỏ chạy.

Khi đối tượng bế cháu Tiên chạy được khoảng 50 mét thì bị chị Lan – mẹ cháu Tiên ở gần đó phát hiện, đã tri hô và đuổi theo đối tượng. Khi đuổi kịp đối tượng, chị Lan yêu cầu đối tượng bỏ con chị xuống nhưng đối tượng không những không bỏ mà còn dùng tay siết mạnh cổ cháu Tiên.

Chị Lan đã dùng gậy đập mạnh vào tay đối tượng để đối tượng buông con chị ra. Vừa lúc đó, chồng chị cùng một số hàng xóm xung quanh có mặt, khống chế bắt giữ đối tượng. Đối tượng sau đó được bàn giao cho Công an thị xã Bắc Kạn.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, Vũ Trọng Phan khai nhận bản thân nghiện ma túy đá, không có nghề nghiệp và đang vay nợ tiền của nhiều người. Vì thế, anh ta đến địa bàn Bắc Kạn với mục đích thực hiện hành vi bắc cóc trẻ em, bán lấy tiền trả nợ và mua ma túy đá sử dụng.

Theo Công an nhân dân

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.