“Bắt bệnh” bóng đá Anh, Van Gaal đòi làm cách mạng

Chiến lược gia người Hà Lan đã đăng đàn lý giải nguyên nhân khiến các đại diện Anh sớm bị loại khỏi cúp châu Âu mùa này.

“Bắt bệnh” bóng đá Anh, Van Gaal đòi làm cách mạng

Mùa giải năm nay là 1 trong những mùa giải thất bại nặng nề nhất của bóng đá Anh ở cúp châu Âu. Tính tới hết vòng 1/8, không còn đại diện nào của đảo quốc Sương mù trụ lại Champions League và Europa League.

Mặc dù không cùng Man Utd tham dự cúp châu Âu mùa này nhưng HLV Louis van Gaal lại nắm khá rõ căn bệnh của bóng đá Anh. Ông đã chia sẻ điều này sau khi đại diện cuối cùng của nước Anh, Everton bị loại khỏi Europa League.

“Thế giới đã thay đổi, không còn là thế giới của cách đây 20 năm. Premier League cũng đã khác bởi có nhiều cầu thủ giỏi. Nhưng các quốc gia khác cũng đã thay đổi. Họ có 1 kì nghỉ đông trong khi chúng ta phải chơi từ 4-5 trận chỉ trong vòng 2 tuần. Thử hỏi Bayern đã chơi bao nhiêu trận trong khoảng thời gian đó? Đó là sự khác biệt. Họ sung sức hơn hẳn Arsenal hay Chelsea. Theo quan điểm của tôi, sự khác biệt là cầu thủ của họ được nghỉ”, Van Gaal chia sẻ.

Trước khi tới Anh làm việc, HLV Louis van Gaal từng hành nghề ở nhiều quốc gia khác tại châu Âu như Hà Lan, Tây Ban Nha hay Đức. Bởi vậy, ông thừa hiểu những bất lợi của các đội bóng Anh so với các đối thủ ngoại quốc.

Sau khi đưa ra nguyên nhân, chiến lược gia người Hà Lan đã phát động cuộc cách mạng nhằm xóa bỏ lịch thi đấu khắc nghiệt ở dịp Giáng sinh năm mới. Tất nhiên, đây là điều không dễ xóa bỏ bởi nó đã trở thành nét văn hóa ở đảo quốc Sương mù.

Trước đó, vị thuyền trưởng của Man Utd đã từng nhiều lần đăng đàn chỉ trích cách bố trí lịch đấu bất hợp lý của Premier League, đặc biệt là ở giai đoạn đón Giáng sinh – năm mới.

Tuy vậy, có một thống kê khá thú vị là các đội bóng Anh không thi đấu nhiều hơn đối thủ là mấy trước các cuộc đụng độ ở Champions League. Thậm chí, có 1 số đội bóng còn thi đấu ít hơn.

Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.571 seconds.