Barcelona phá kỷ lục bất bại của Real Madrid

Với chiến thắng 5-1 trước Rayo Vallecano, Barcelona đã phá kỷ lục bất bại trên mọi đấu trường của Real Madrid ở mùa giải 1988/1989.

Barcelona phá kỷ lục bất bại của Real Madrid

Shares

Barcelona hiện tại đã có 35 trận đấu bất bại liên tiếp và qua đó, trở thành CLB Tây Ban Nha có chuỗi trận bất bại (trên mọi đấu trường) dài nhất trong lịch sử.
Kỷ lục cũ thuộc về Real Madrid của HLV Leo Beenhakker ở mùa giải 1988/1989. Ở thời điểm đó, Los Blancos đã có 34 trận bất bại với 25 trận thắng và 9 trận hòa.
Xét về mặt thành tích, Barcelona của Enrique cũng có phần nhỉnh hơn với 29 trận thắng và 6 trận hòa. Barcelona sẽ có cơ hội kéo dài kỷ lục trước khi tiếp đón chính Real Madrid vào đầu tháng 4 tới.
Trong quá khứ, chuỗi trận bất bại dài nhất của Barcelona diễn ra trong năm 2011 dưới thời Pep Guardiola, cũng chỉ kéo dài 29 trận đấu.
Mặc dù phá sâu kỷ lục của Guardiola và lập kỷ lục mới ở Tây Ban Nha nhưng HLV Enrique vẫn tỏ ra rất khiêm tốn. Ông nói: “Các kỷ lục không có ý nghĩa gì với tôi ngay lúc này. Nó sẽ chỉ có ý nghĩa nếu chuỗi trận bất bại này giúp chúng tôi giành các danh hiệu vào cuối mùa giải.”
Hiện tại Barcelona vẫn đi đúng hướng trên con đường bảo vệ cú ăn 3 mùa trước. Ở La Liga, họ đã bỏ xa đội đứng thứ 2 Atletico Madrid 8 điểm. Tại Champions League, họ đặt một chân vào vòng tứ kết sau khi đánh bại Arsenal 2-0 ở trận lượt đi. Ở cúp nhà Vua TBN, Barca đã lọt vào chung kết, gặp Sevilla.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.