Báo quân đội Nga: Bulgary tuyên bố sẵn sàng đưa bộ binh đến Syria

Phía Bulgary bất ngờ tuyên bố cho biết nước này có thể cử quân đội để tham gia các sứ mệnh kiểm soát biên giới Syria.

Báo quân đội Nga: Bulgary tuyên bố sẵn sàng đưa bộ binh đến Syria

Shares

Binh sỹ Bulgary tham gia tập trận với các đối tác Âu-Mỹ (ảnh minh họa).

Trang thông tin chính thống của quân đội Nga ngày 28/11 dẫn các nguồn tin báo chí cho biết quân đội Bulgary đã sẵn sàng triển khai bộ binh, tham gia các chiến dịch trên mặt đất tại chiến trường Syria.

Báo quân đội Nga dẫn nguồn tin của hãng thông tấn Novinite của Bulgary trong đó dẫn lời Bộ trưởng quốc phòng Bulgary Nikolay Nencheva cho biết, các lực lượng quân sự Bulgary có thể sẽ tham gia chiến dịch trên bộ ở Syria.

Tuy nhiên, ông Nikolay Nencheva cho biết hiện Bulgary chưa nhận được lời đề nghị nào từ các quốc gia liên quan.

“Về lý thuyết, đất nước của chúng ta có thể tham gia chiến dịch trên bộ ở Syria nhưng chúng ta chưa phải đối mặt với tình thế này. Vào thời điểm này, Bulgary chưa nhận được lời đề nghị nào như vậy”.

1

Quân đội Bulgary.

Báo RIA Novosti của Nga dẫn tuyên bố của Bộ trưởng quốc phòng Bulgary Nikolay Nencheva khi ông phát biểu trên kênh truyền hình NOVA.

Ông Nikolay Nencheva đã đưa ra quan điểm và tuyên bố như vậy đồng thời khẳng định việc cần thiết phải triển khai chiến dịch trên bộ để có thể giải quyết tình hình Syria hiện nay.

Phía Bulgary cho biết nước này có thể cử quân đội để tham gia các sứ mệnh kiểm soát biên giới Syria.

2

Theo ông Nikolay Nencheva, Bulgary có thể gửi hàng ngàn binh sỹ đến khu vực biên giới Syria bởi nếu không kiểm soát được dòng người di cư từ Syria, Bulgary cũng là một trong những điểm đến của họ vì vậy việc tham gia chiến dịch trên bộ ở quốc gia Trung Đông này là lựa chọn cần thiết.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.