Bão mùa Đông sắp bao trùm Miền Đông nước Mỹ

Bão mùa Đông sắp bao trùm Miền Đông nước Mỹ

Dự báo thủ đô Washington D.C. sẽ bị tuyết bao phủ. (Hình: Getty Images)

Một trận bão lớn mùa Đông dự trù sẽ mang theo nhiều tuyết và gió mạnh đến khu vực bờ biển miền Đông nước Mỹ Thứ Sáu này, có thể làm gián đoạn giao thông, trường học học phải đóng cửa, hủy bỏ các chuyến bay cũng như gây tình trạng mất điện.

Báo USAToday cho hay các khu vực đô thị quanh Washington D.C., Philadelphia, New York City và Boston đều có thể có nhiều tuyết do trận bão đưa tới, theo dự đoán của AccuWeather.

Tình trạng gió tuyết mù mịt cũng có thể xảy ra, nghĩa là gió có thể lên tới 35 miles/giờ và tầm nhìn của người lái xe chỉ vào khoảng 1/4 mile (400 m) trong ít nhất 3 giờ đồng hồ.

Dọc theo khu vực ven biển, gió mạnh và sóng lớn đập vào có thể làm xói mòn bờ biển, theo chuyên gia khí tượng Ryan Maue của công ty WeatherBell. Do đây là thời điểm trăng tròn của tháng nên khả năng có lụt lội vùng bờ biển sẽ nhiều hơn vì sóng triều sẽ cao hơn bình thường.

Bản tin của USAToday nói rằng trước khi bão kéo tới, không khí lạnh cóng sẽ khiến phần lớn vùng Trung Tây, Đông Bắc và Trung Đại Tây Dương băng giá hôm Thứ Ba. “Nhiệt độ sẽ chỉ trên dưới 10 độ F ở nhiều nơi trong khu vực này,” theo Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS). “Gió lạnh sẽ khiến nhiều nơi ở những vùng này cảm thấy lạnh như dưới không độ.”

Ngay tại Florida cũng sẽ lạnh trong ngày Thứ Ba, với 55 độ F ở Tampa, theo AccuWeather.

Một trận bão khác, không liên hệ với trận bão tuyết cuối tuần nêu trên, hôm Thứ Ba đang đổ tuyết xuống khu Bình Nguyên và Thung Lũng Ohio, nơi sẽ có khoảng từ 3 đến 5 inches tuyết tới ngày Thứ Tư. Các thành phố St. Louis, Cincinnati và Nashville cũng đều ở trên đường đi của trận bão này, theo USAToday.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

18 queries in 1.668 seconds.