Bảo hiểm chi 300 triệu USD vụ máy bay Hãng Germanwings rơi

Ngày 31-3, Hãng hàng không Đức Lufthansa tuyên bố các hãng bảo hiểm đã chi 300 triệu USD để xử lý thảm họa rơi máy bay của Hãng Germanwings tại Pháp.

Bảo hiểm chi 300 triệu USD vụ máy bay Hãng Germanwings rơi

Các nhân viên cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ rơi máy bay Germanwings – Ảnh: Reuters

Theo AFP, một người phát ngôn của Lufthansa cho biết số tiền này bao gồm các khoản bồi thường cho gia đình 150 nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay định mệnh và chi phí của chiếc máy bay Airbus A320 của Germanwings.

Hãng hàng không giá rẻ này là công ty con của Lufthansa. Ước tính trị giá hiện tại của một chiếc máy bay Airbus A320 là 93,9 triệu USD. Như vậy, gia đình 150 nạn nhân sẽ được nhận hơn 200 triệu USD tiền bồi thường.

1

Thân nhân hành khách xấu số đau khổ sau tin dữ – Ảnh: CNN

Trong số các công ty bảo hiểm xử lý vụ Germanwings có tập đoàn bảo hiểm hàng đầu nước Đức Allianz. Hôm qua một quan chức của Germanwings là Oliver Wagner tuyên bố hãng hàng không này sẽ lập tức chi cho gia đình mỗi nạn nhân khoảng 50.000 euro (54.000 USD).

Số tiền 50.000 euro này sẽ không bị trừ vào số tiền bồi thường cuối cùng mà mỗi gia đình nạn nhân được nhận.

Chiếc máy bay của Germanwings rơi khi đang trên đường từ Barcelona tới Dusseldolf một tuần trước.

Điều tra cho thấy cơ phó Andreas Lubitz đã chủ động đâm máy bay xuống sườn núi Alpes ở Pháp với tốc độ 700km/giờ. Do đó tất cả mọi người trên máy bay đều thiệt mạng ngay lập tức.

Theo AFP

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 0.551 seconds.