Băng cướp chém người còn tranh thủ… bán dâm ở công viên

Ngày 1/12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Cuộc (25 tuổi, quê An Giang) 13 năm tù, Nguyễn Chí Danh (19 tuổi, quê Sóc Trăng) 10 năm tù, Tăng Vân Phú (18 tuổi, quê Bạc Liêu) tám năm tù và Lường Văn Hinh (tự Hiếu, 19 tuổi, quê Sơn La) sáu năm tù về hai tội tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Băng cướp chém người còn tranh thủ… bán dâm ở công viên

Shares

Băng cướp được dẫn giải về trại giam sau khi toà tuyên án

Ba bị cáo Cuộc, Danh, Phú còn bị tổng hợp hình phạt bởi hai bản án cướp tài sản tại tỉnh khác buộc phải chấp hành chung hình phạt từ 11 năm tù đến 28 năm tù.

Theo hồ sơ, cuối năm 2013, bốn bị can này bỏ nhà đi bụi đời và tụ tập thành băng nhóm sống lang thang tại khu vực Công viên Phú Lâm (quận 6). Hằng ngày các đối tượng làm những công việc lao động tay chân kiếm sống nhưng khi túng thiếu thì ra công viên bán dâm cho người đồng tính với giá 100.000-150.000 đồng/lượt.

Để có tiền tiêu xài hoang phí, băng này đã dùng dao khống chế người đi đường và các cặp tình nhân ngồi tâm sự vào ban đêm ở khu vực vắng vẻ thuộc quận 2, quận 7, cầu Thủ Thiêm (quận Bình Thạnh) để cướp xe máy cùng các tài sản có giá trị.

Chỉ trong vòng hai tháng cuối năm 2013, băng nhóm này đã thực hiện trót lọt hơn năm vụ cướp chiếm đoạt điện thoại, xe máy của các nạn nhân trong đó bốn chiếc xe máy trị giá gần 80 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Công an xác định Cuộc là người cầm đầu băng cướp, phân chia nhiệm vụ, Phú được giao dùng dao đe dọa nạn nhân và khi cướp tài sản trót lọt sẽ giao cho Danh mang đi tiêu thụ. Tiền có được sẽ chia đều cho tất cả.

Đáng chú ý, anh Trần Thanh Long biết Danh và đồng bọn thường tụ tập ở công viên và nghi ngờ Danh đi cướp nên nói cho một người bạn (đồng tính và “nuôi” Danh trong nhà). Sau đó người này nói lại cho Danh nghe nên Danh thù ghét rồi rủ cả bọn dùng mã tấu chém anh Long nhiều nhát, tỉ lệ thương tật 41% vĩnh viễn.

Ngoài năm vụ cướp trên, các bị cáo còn thừa nhận thực hiện 16 vụ cướp điện thoại trên các địa bàn trên hiện công an đang xác minh, xác định người bị hại để tiếp tục xử lý.

Theo Pháp luật TPHCM

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.