Bạn trai đi làm 3 năm vẫn tay trắng vì quá nặng gánh gia đình

Đi làm 3 năm mà giờ hỏi ra không có tiền tiết kiệm, rồi còn nợ tiền thẻ tín dụng trên 10 triệu do mua sắm vật dụng trong gia đình anh.

Bạn trai đi làm 3 năm vẫn tay trắng vì quá nặng gánh gia đình

Shares

Tôi 25 tuổi, người yêu 30 tuổi, hai đứa làm cùng thành phố, cách nhà khoảng 100km. Bạn trai tôi là anh cả của gia đình 8 anh chị em, tôi là con gái út, gia đình anh cũng khó khăn đông anh em nên còn vất vả. Anh đi làm được 3 năm lương khoảng 10 triệu đồng và vẫn đang ở nhà thuê, hàng tháng lương của anh không dư được đồng nào dù không tiêu xài gì nhiều, cứ phải lo cho em út rồi ba mẹ. Đi làm 3 năm mà giờ hỏi ra không có tiền tiết kiệm, rồi còn nợ tiền thẻ tín dụng trên 10 triệu do mua sắm vật dụng trong gia đình anh.

Chúng tôi quen nhau đã lâu, hai bên gia đình cũng có qua lại, định khoảng giữa năm 2016 thì cưới. Tôi quyết định không đám hỏi mà cưới luôn vì thương anh, sợ anh phải lo lắng nhiều thứ. Nhà anh cũng sĩ diện lắm, nói cứ làm đi mà tôi biết làm thì anh cũng phải gánh gồng tất cả. Mỗi lần tôi nghe điện thoại của gia đình hoặc mấy đứa em gọi vào là anh lại buồn bã, vấn đề cứ xoay đi xoay lại là tiền. Em của anh học đại học ra trường rồi cũng không đi làm lại đi học nghề, rồi tiếp tục xin tiền anh hàng tháng. Vừa rồi vì sĩ diện đi học nghề chỗ người ta cho tiền xe không lấy, lại nhắn tin xin tiền anh mua vé xe ra. Nhiều lúc anh không có tiền tôi đành phải chuyển bằng tiền của mình vì không nỡ để anh buồn. Lúc hết tiền anh lại đi vay bạn bè gửi cho em út, rồi tôi lại lo lắng, đưa tiền anh đi trả.

Thêm nữa có chuyện gì dù nhỏ gia đình anh cũng điện thoại vào, anh lại lo lắng. Ở cách 100km mà tuần nào anh cũng chạy xe máy ra nhà vào ngày thứ 7, chủ nhật làm đủ thứ việc rồi mới vào. Tôi thương anh nhưng sợ sau này cưới rồi vẫn cứ như thế này thì khổ lắm. Xin các anh chị tư vấn. Chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.