Bạn nghĩ, thời gian nào là tốt nhất để… “đại tiện”?

0
12

Trang Metro.co.uk mới đây đã cho biết, thời điểm tốt nhất để đẩy chất thải ra khỏi cơ thể không phải là vài phút vội vàng hoặc là điều cuối cùng thực hiện vào ban đêm trước khi đi ngủ. Thời điểm đi vệ sinh tốt nhất là 5-7 h sáng.

Nguyên nhân được giải thích là do lúc này sự co thắt đại tràng mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Đi vệ sinh đầu ngày thải hết độc tố còn giúp bạn bắt đầu ngày mới sảng khoái hơn.

Đi vệ sinh đều đặn, điều độ giúp đường ruột quen với các thời điểm này, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm thiểu những căn bệnh có liên quan đến dạ dày ruột, hạn chế nguy cơ mắc bệnh trĩ, mẩm ngứa dị ứng… không những thế còn giúp bạn chủ động được cuộc sống, tánh những lúc “cần kíp” mà không thể xử lý được. Nếu bạn bỏ lỡ thời gian đi vệ sinh, cơ thể sẽ khó chịu, bụng căng tức và nguy hại hơn là chứng táo bón.

Đặc biệt, khi đi đại tiện, bạn nên tập trung, tránh đọc sách báo gây xao nhãng, tránh đi quá lâu vì đây chính là nguyên nhân quan trọng khiến bạn bị bệnh trĩ đấy. học cơ thể bị xáo trộn có nguy cơ khiến bạn “nhịn” trong vài ngày liền.

Theo SKGĐ

comments

SHARE