Băn khoăn với quyết định bỏ Sài Gòn về quê sống

Tôi 25 tuổi, ngoại hình ưa nhìn, đang có một công việc ổn định ở TP HCM. Tết vừa rồi ba má bàn bạc bảo tôi về quê sống và làm việc gần nhà với gia đình.

Băn khoăn với quyết định bỏ Sài Gòn về quê sống
Tôi chỉ biết thưa “vâng” và “để con tính”. Nếu xin được việc phù hợp thì tôi sẽ về, nhưng thật lòng tôi không muốn về quê. Một mặt ba má muốn tôi về quê sống và một mặt muốn gán ghép tôi cho một anh cùng xóm. Chuyện này đã kéo dài gần một năm qua. Trước đó, tôi nghe lời ba má gặp gỡ làm quen với người con trai đó nhưng chỉ xem như anh trai hay bạn bè, còn tình yêu thì tôi nghĩ không thể.

Tôi không tự khen mình nhưng bản thân về hình thức tốt, có học thức, công việc ổn, cũng không sợ bị ế. Ba má tôi cứ lo xa và mong muốn tôi có một bến đỗ tốt. Anh ấy cũng có học thức đàng hoàng và điều kiện gia đình khá tốt. Tuy nhiên ngoại hình anh ấy lại không được như nhiều người. Anh ấy quá nhỏ con. Tôi cao 1,56m, anh ấy chắc khoảng 1,54m. Tôi luôn cảm thấy mặc cảm nếu chấp nhận quen một người như vậy. Tính tình anh ấy thì tôi chưa biết rõ lắm, nhưng nghe mọi người nói anh ấy giỏi và rất tốt.

Sắp tới, ba tôi phải đi làm xa trên vườn, ở nhà còn mỗi má và em trai tôi. Tôi cảm thấy không yên tâm nên quyết định sẽ xin việc ở quê và về nhà sống. Tôi định sẽ tiến hành từ từ. Tình cờ đầu tháng tôi xin được việc ở một công ty khách hàng gần nhà tôi. Tôi vui mừng thông báo cho ba má và họ rất phấn khởi vì tin tốt đẹp này. Bỗng dưng tôi sắp phải rời Sài Gòn một cách đột ngột. Hiện tại, tôi vẫn suy nghĩ có nên về hay không. Về quê tôi nghĩ sẽ rất buồn, dù có gia đình bên cạnh nhưng lại phải rời xa bạn bè và những kỷ niệm thân thương ở Sài Gòn.

Ngoài ra, tôi còn phải đưa ra quyết định cho tương lai mình. Công việc hiện tại của tôi khá ổn định, thu nhập ổn. Mỗi tháng, tôi để dành được chút ít. Tôi còn muốn học thêm văn bằng hai để cuộc sống tốt hơn sau này. Về quê, thu nhập và công việc không được như vậy, không có điều kiện để tiếp tục học thêm, nhưng đổi lại được ở nhà với ba má, cuộc sống yên bình và không lo âu nhiều.

Tôi đã nộp đơn xin nghỉ việc và đang bàn giao công việc trong khoảng một tháng nữa. Tuy nhiên nếu tới đó tôi suy nghĩ lại, sếp vẫn giữ tôi lại làm. Tôi vẫn đang suy nghĩ cho quyết định này. Tôi đã ước có một người có thể giữ chân tôi ở lại đất Sài Gòn này nhưng không có ai. Người yêu cũ tôi giờ sắp lấy vợ. Tôi cảm thấy buồn và trống vắng trong chuyện tình cảm, về quê sống với gia đình chắc sẽ nhẹ đi được phần nào. Nhưng quyết định về quê, tôi cảm thấy sẽ tiếc nuối nhiều thứ và không biết bản thân có hối hận sau này hay không.

Mong các anh chị cho tôi lời khuyên chân thành nhất. Cám ơn mọi người.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.587 seconds.