Bạn gái sắp ăn hỏi người khác vẫn giấu tôi

Vài tháng gần đây tôi thấy em có biểu hiện lạ, tuần nào cũng than bận, tuần nào cũng kêu về quê ăn cưới. Hóa ra cuối tháng này em làm đám hỏi với anh chàng ở xa kia.

Bạn gái sắp ăn hỏi người khác vẫn giấu tôi

Shares

Tôi 28 tuổi, quen em cũng 28 tuổi qua mạng, đến nay được hơn ba năm rồi. Khi mới quen chúng tôi thường gặp gỡ, gọi điện tâm sự. Trong khoảng một năm gần đây, tình cảm đã có bước tiến triển nhưng thời gian bên nhau nhiều nên một số bất đồng xảy ra. Chúng tôi thưòng xuyên gọi điện nói chuyện vào buổi tối. Có một dạo tôi gọi điện cho em máy bận liên tục, hỏi thì em nói bạn gọi buôn chuyện, kêu tôi ít gọi lại, nhắn tin thôi.

Từ sau dạo ấy, trực giác báo với tôi có gì đó không ổn. Những lần đi chơi, tôi bắt đầu để ý, thấy em thường nhắn tin và đôi khi chạy ra ngoài nghe điện thoại. Sau một quá trình điều tra tôi biết đó là người yêu cũ em quen bảy, tám năm trước; quen lúc em học đại học, giờ về quê làm việc. Ban đầu tôi nghĩ dù sao em cũng cần có bạn bè, người đó cũng ở xa chắc không làm ảnh hưởng gì tới tình cảm của chúng tôi.

Vài tháng gần đây em đổi điện thoại, đưa tôi điện thoại cũ của em để nhắn tin với em cho dễ. Trong điện thoại đó vô tình tôi thấy ảnh em và anh ta. Tôi tức giận hỏi thì em nói là lâu lâu anh ta lên chơi thôi, bạn bè lên không lẽ em không ra gặp mặt. Nói là anh ta ở xa lên, không xe cộ, không bạn bè này nọ nên tôi cũng cho qua nhưng bắt đầu chú ý hơn.

Một thời gian ngắn sau em cứ kiếm cớ về quê, đi với bạn này nọ, từ chối những lần tôi rủ đi chơi vào thứ bảy, chủ nhật. Tôi thấy có gì đó không ổn, bắt đầu điều tra. Trong một lần vô tình tôi đọc được những dòng chat của em và người đó. Hóa ra hôm sinh nhật tôi người đó không gặp em nên em mới đi cùng tôi. Anh ta chỉ rảnh thứ bảy, chủ nhật, thường vài tuần hoặc vài tháng sẽ lên dẫn em đi chơi. Em hoàn toàn giấu tôi những việc này. Chúng tôi cãi nhau, em đòi chia tay nhưng tôi không muốn mất em nên lại làm lành. Sau dạo đó không biết anh ta bận hay em giận dỗi gì, không thấy em bận thứ bảy, chủ nhật nữa. Tình cảm chúng tôi tốt đẹp hơn và em vài lần dẫn tôi về nhà, đi chơi với gia đình và bạn bè em.

Em ở trọ, tôi cũng vậy, chúng tôi thường qua nhà nhau chơi, em thành người của tôi nhưng có phải lần đầu không thì tôi không rõ. Tình cảm chúng tôi ngày một sâu đậm, số lần gần gũi cũng nhiều hơn. Năm ngoái tôi tính tới chuyện hôn nhân nhưng em viện cớ chưa muốn cưới, cần có nhà cửa ổn định. Tôi khuyên em cưới nhau rồi có một số vốn, ở nhà thuê, cùng kinh doanh kiếm tiền mua nhà. Bất đồng xảy ra từ đó, em nhất định phải có nhà mới cưới, rồi cho tôi kỳ hạn mua nhà. Lương tôi khi đó cũng tầm tầm bậc trung khoảng tám triệu, lương em cũng giống thế, nhìn các dự án mua nhà mà lòng tôi ngao ngán.

Chiều em, chúng tôi cũng đi coi đất, coi nhà nhưng không vừa ý. Rồi em kể cho tôi đủ chuyện, nào là bạn em sắm đồng hồ, sắm xe, sửa nhà… Vài tháng gần đây tôi lại thấy em có biểu hiện lạ, tuần nào cũng than bận, tuần nào cũng kêu về quê ăn cưới. Linh tính mách bảo có chuyện, tôi âm thầm để ý, phát hiện em nhắn tin rủ những cô bạn của mình chuẩn bị bưng quả cho em. Cuối tháng này em đám hỏi với anh chàng ở xa kia. Em không biết tôi đã biết,  chúng tôi vẫn đi chơi với nhau bình thường. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.