Bạn gái muốn cưới sớm để làm tròn chữ hiếu

24 tuổi, em chưa sẵn sàng để lập gia đình còn cô ấy rất muốn cưới... 

Bạn gái muốn cưới sớm để làm tròn chữ hiếu
Em ở Sài Gòn và có một công việc ổn định dù lương không cao. Bạn gái rất giỏi và tháo vát. Ngoài công việc chính, cô ấy còn tự buôn bán nhỏ để kiếm thêm, thu nhập khá. Hai đứa đã quen nhau hơn một năm và tình cảm ngày càng tiến triển tốt. Cô ấy rất biết quan tâm lo lắng cho em. Trong mắt em, cô ấy sẽ là một người vợ tốt sau này.

Em và bạn gái đã quyết định cố gắng đi làm, dành dụm sau hai năm nữa ổn định sẽ làm đám cưới, thực ra ý định này là do em khởi xướng. Một người đàn ông trẻ như em mới đi làm vài năm, chưa dành dụm được nhiều để có thể lo cho vợ cho con và vẫn chưa đủ để phụ gia đình khi tổ chức cưới. Vì thế, em bây giờ chưa sẵn sàng cho việc lập gia đình, thấy còn rất sớm. Còn cô ấy, tuy không nói ra nhưng em hiểu là với tình cảm tốt của hai đứa bây giờ, cô ấy đã rất muốn đám cưới, lập gia đình như bất cứ người con gái nào ở tuổi này…

Đặc biệt, còn một lý do quan trọng nữa là chữ hiếu. Mẹ cô ấy hai năm trước được chẩn đoán bị ung thư, thời gian còn lại không ai biết được là bao lâu. Em hiểu cô ấy muốn mẹ mình nhìn thấy con gái lập gia đình ổn định, được bế cháu ngoại. Đôi lúc em vô tình thấy cô ấy coi những video lễ thành hôn trên mạng rồi lén khóc. Những khi ấy em lại thấy bứt rứt trong lòng vô cùng, có phải em đã quá ích kỷ hay không?

Trước giờ, làm bất cứ việc gì em đều có thói quen chuẩn bị thật kỹ mọi mặt. Chuyện đám cưới cũng không phải ngoại lệ, mặc dù tình cảm của em với cô ấy là thật. Từ nhỏ em đã luôn nghĩ là đàn ông phải có sự nghiệp mới lập gia đình. Em không cho phép mình đám cưới sớm rồi không đủ khả năng lo cho vợ con. Có điều, trong cuộc sống có những chuyện không phải chỉ tính riêng cho mình mà phải còn nghĩ tới người khác, nhất là với người mình yêu thương và trân trọng.

Em có nên gạt cái sự định hướng cứng nhắc của lý trí qua một bên và làm theo con tim mình mách bảo hay không? Hai năm nữa đối với em là khoảng thời gian có thể vừa đủ và sẵn sàng nhưng đối với cô ấy có lẽ là quá trễ để làm tròn chữ hiếu của một người con.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

99 queries in 0.489 seconds.