Bạn gái không biết quản lý tài chính nên tôi lăn tăn khi định cưới

Cưới xong tôi nghĩ sẽ đưa vợ quản lý lương, thế mà em lại không làm được nên tôi suy nghĩ mãi vẫn chưa ra hướng giải quyết. 

Bạn gái không biết quản lý tài chính nên tôi lăn tăn khi định cưới

Shares

Tôi lớn hơn em 4 tuổi và đã quen nhau được 4 năm. Gần đây chúng tôi tính đến chuyện kết hôn (em gợi ý, tôi thấy hợp lý và đồng ý) nhưng lại phát hiện ra một điểm khiến tôi thấy phân vân không biết có nên cưới không. Tôi 29 tuổi, tự nhận là mẫu người đàn ông của gia đình, mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều biết làm và làm tốt hết, từ giặt giũ, rửa chén, lau nhà, nấu ăn đến sửa điện nước, quạt, sơn nhà cửa, thậm chí có thể tự sửa được tủ lạnh, máy giặt, tivi với những lỗi cơ bản. Thế nhưng tôi lại khá kém trong mấy khoản nhảy nhót, hát hò.

Có lẽ do đặc thù công việc nên thời gian làm ở văn phòng thì ít mà phải đi ra ngoài nhiều nên tôi rất thích ở nhà, đã về đến nhà chỉ muốn nghỉ ngơi, đọc sách báo, xem hài, xem phim, lâu lâu vẫn có cà phê, đá banh, nhậu nhẹt với khách hàng hoặc anh em trong công ty.

Em 25 tuổi, hơn thấp (1m58) nhưng rất xinh (khá nhiều vệ tinh theo đuổi), tính tình vui vẻ hòa đồng, hát hay, múa đẹp, có dịp văn nghệ nào công ty cũng bắt em tham gia. Chính vì hướng ngoại nhiều nên bạn bè rất nhiều, tiệc tùng cũng không ít. Việc nhà em hơi vụng nhưng tôi hướng dẫn em vẫn nhiệt tình học hỏi. Về ngoại hình, chúng tôi gần tương xứng, tính cách hơi trái nhau một chút nhưng gần như là tin tưởng tuyệt đối, cả hai rất tôn trọng và biết nhường nhịn nhau. Dù hơn 4 năm trôi qua tình cảm chúng tôi chỉ ngày càng tăng chứ không nhạt, gia đình và bạn bè cũng ủng hộ. Chuyện tình cảm có vấn đề khi thời gian gần đây chúng tôi tính chuyện kết hôn.

Tôi lương tháng hơn 15 triệu, em gần 10 triệu, hai đứa vẫn phải thuê nhà ở hai nơi, trước đây em chưa đi làm nên tôi có phụ mỗi tháng một triệu tiền sinh hoạt, sau này em có công việc rồi theo thói quen tôi vẫn phụ đến giờ. Tôi bình thường ít tiêu lung tung, sau 5 năm đi làm cũng tích góp được gần 500 triệu, dự định sẽ mua đất hay nhà trả góp. Cách đây 5 tháng tôi hỏi em tiết kiệm được bao nhiêu sau 2 năm đi làm? Một hồi quanh co và lý do thì tôi biết em không có đồng nào tiết kiệm.

Tôi hơi buồn nhưng nghĩ em con gái tiêu nhiều và còn con nít nên chưa tiết kiệm được, cũng cho qua. Như đã nói, suy nghĩ của bản thân tôi về chuyện cưới xin là không muốn phiền hai gia đình chuyện tiền bạc nên sau đó chúng tôi đã có kế hoạch tiết kiệm cho em, mỗi tháng tự tiết kiệm 3 triệu bỏ vào thẻ tôi mới làm cho em. Cách đây vài hôm tôi kiểm tra em vẫn chưa tiết kiệm được đồng nào, hỏi thì được em cho rất nhiều lý do, nào là mất hàng, mất tiền công ty nên phải đền (em là kế toán kho). Từ trước đến giờ tôi chưa nghi ngờ gì em cả nhưng qua chuyện lần này lại cực kỳ khó chịu và hai đứa cãi nhau.

Giờ tôi vô cũng hoang mang, không biết có nên cưới nữa hay không. Tôi chưa từng nghĩ chuyện tiền bạc lại làm ảnh hưởng đến tình cảm như vậy. Bản thân cũng xác định cưới về thì ngoài tiêu pha cá nhân khoảng 2-3 triệu, lương sẽ đưa vợ quản lý; thế mà em lại không quản lý được tiền bạc nên tôi suy nghĩ mãi vẫn chưa ra hướng giải quyết. Thực sự tôi rất cần lời khuyên.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.