Bạn cùng lớp cung cấp súng cho hai nữ sinh ở Arizona trong vụ sát nhân – tự tử

Bạn cùng lớp cung cấp súng cho hai nữ sinh ở Arizona trong vụ sát nhân – tự tử

Shares

Trường học nơi xảy ra vụ giết người-tự sát.

PHOENIX – Trong tuần qua, hai cô gái 15 tuổi được tìm thấy bị bắn chết tại trường trung học của họ ở vùng ngoại ô Phoenix. Khẩu súng được sử dụng trong vụ giết người rồi tự sát của họ đã được một học sinh cùng lớp cung cấp theo yêu cầu của một trong hai nữ sinh này. Cảnh sát cho biết như vậy vào hôm thứ Ba.

Theo trung sĩ David Vidaure, một phát ngôn viên của sở cảnh sát ở Glendale, Arizona, cô gái đã nhận được vũ khí từ người bạn cùng lớp của cô, một nam sinh 15 tuổi, vào đêm trước ngày xảy ra vụ nổ súng gây tử vong hôm thứ Sáu tuần qua. Cô nhận được khẩu súng, sau khi nói với cậu bé ấy rằng cô “cần súng để bảo vệ”.

Người bạn cùng lớp này làm theo lời yêu cầu, bằng cách cung cấp cho cô gái “một khẩu súng lục thuộc quyền sở hữu của gia đình, lấy từ nhà của cậu, mà không có sự cho phép của cha me, hoặc cha mẹ không biết chuyện này”, theo ông Vidaure cho hay.

Tự tử là nguyên nhân gây ra tử vong đứng hàng thứ ba, nơi các thanh thiếu niên Mỹ tuổi từ 10 đến 24, làm cho 4,600 người thiệt mạng mỗi năm. Vũ khí là phương pháp thông thường nhất để tự kết liễu mạng sống, theo Trung Tâm Kiểm Sát Và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ cho biết.

Nam sinh ấy hợp tác với các thám tử, mặc dù sự dính líu của cậu sẽ được xem xét lại bởi Văn Phòng Biện Lý Maricopa County, để có thể đưa ra các cáo buộc, theo ông Vidaure nói.

Cả ba em đều là học sinh của trường trung học Independence High School ở Glendale. Danh tánh của cả hai cô bé lẫn cậu bạn cùng lớp đều không được xác định công khai, vì cả ba đều là vị thành niên.

Hoàn cảnh chính xác vẫn đang được điều tra. Tuy vậy, bằng chứng từ hiện trường đã khiến cho các thám tử điều tra xác định rằng một trong hai cô gái đã giết cô kia trước khi tự sát. Cảnh sát cũng xác định rằng không có những học sinh khác chứng kiến ​​vụ nổ súng.

Người ta tin rằng hai cô này là bạn thân với nhau và có quan hệ tình cảm. Thi thể của họ, một lá thư tuyệt mệnh, và khẩu súng lục đã được tìm thấy trong một khu vực hiên nhà có mái che, ở gần phòng ăn của ngôi trường, sau khi tiếng súng nổ vang ngay sau khi các lớp học bắt đầu. Vụ này gây ra một cuộc phong tỏa an ninh trên khuôn viên, giữa lúc cảnh sát bắt đầu lục soát sân trường để tìm kiếm các nghi can.

Không có video giám sát nào thâu hình lại sự việc, theo cảnh sát cho biết. Hôm thứ Ba, các cố vấn và cán sự xã hội đã được đưa đến trường trung học gồm 2,000 học sinh này, để giúp đỡ những người trở lại lớp học lần đầu tiên sau khi vụ ấy xảy ra. Trong một tin nhắn trên Facebook cho các phụ huynh và những người giám hộ, hiệu trưởng Rob Ambrose gửi lời chia buồn đến các gia đình của hai cô gái, và công nhận sự hỗ trợ nhiệt tình của cộng đồng.

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.