Bán 3 sào ruộng vẫn chưa cứu được mạng con

Nhà có tất cả 3 sào ruộng thì bác đã bán hết để mong cứu được con, vậy mà bác sĩ cho hay tình trạng của con còn nặng lắm. Không biết xoay sở tiếp ra sao, nước mắt bố lại trào ra, giàn giụa trong sự xót thương của các bác sĩ và người nhà các bệnh nhân khác.

Bán 3 sào ruộng vẫn chưa cứu được mạng con

Shares

Con trai bác Ba là anh Huy bị ngã từ tầng 4 xuống… Hiện tính mạng đang vô cùng nguy kịch.

Bác là Lê Công Ba (thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) – người bố đáng thương năm nay đã bước sang tuổi 52 – đang đứng ngoài hành lang bệnh viện khóc nức nở bởi tình trạng của con còn rất nặng mà tiền thì cạn không còn lấy một đồng. Đôi bàn tay gầy, nhăn nheo bác cố bám chặt vào thành tường để khỏi đổ vật xuống và phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác bác mới ra được chiếc ghế đá gần đó để ngồi. Không ngưng nước mắt, giọng bác mếu máo: “Con bác vẫn hôn mê sâu, chưa tỉnh đâu cháu ơi. Bác sợ nó chết lắm, nó mà chết thì bác phải làm sao, làm sao đây?”.

1

Không biết làm cách nào cứu con, bác Ba ngồi khóc bên ngoài phòng cấp cứu.

Đứng đối diện bác, lúc này cổ họng tôi cũng như nghẹn cứng bởi lời bác sĩ Vũ Văn Trịnh – Khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Việt Đức vẫn còn văng vẳng bên tai: “Bệnh nhân Lê Công Huy vào viện trong tình trạng đa chấn thương, trong đó có chấn thương sọ não nặng, gãy xương sườn, dập phổi, chấn thương gan và dập thận 2 bên. Khi vào viện bệnh nhân đã được mổ sọ não nhưng vì chấn thương quá nặng nên bị thiếu tuần hoàn máu, bệnh nhân cũng đã được cắt thùy gan trái, tình trạng phổi đang ở giai đoạn suy hô hấp nặng, suy gan, suy thận… Với tình trạng hiện tại, tiên lượng của bệnh nhân rất nguy hiểm nên phải tiếp tục điều trị tích cực với chi phí tốn kém”.

2
Bị đa chấn thương, gãy xương sườn, dập gan, dập phổi…. Hiện anh Huy đang được chữa trị tích cực tại bệnh viện Việt Đức.

3

Có 3 sào ruộng bố đã bán cả để cứu con mà con vẫn nặng lắm.

Kể về tai nạn của con, bác Ba nghẹn lời: “Cháu học xong Cao đẳng sư phạm TW, khoa Mỹ Thuật nhưng không có tiền chạy việc nên đành chấp nhận ở nhà, ai thuê gì làm đấy. Hôm đó là cháu đi làm tranh đá cho người ta ở trên tầng 4, khi hoàn thành xong bức tranh thì cháu mới lui lại đứng ngắm thì bước hẫng chân nên ngã từ tầng 4 xuống”.

Tai nạn bất đắc dĩ khiến tính mạng của anh Huy lâm vào tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Bố mẹ hoàn toàn làm ruộng, vợ anh vừa sinh con được mấy tháng cũng không có thu nhập gì nên gia đình có tất thảy 3 sào ruộng cũng đã mang bán cả. Số tiền bán ruộng không đủ, bác Ba đã đi vay lãi gần 100 triệu đồng đóng viện phí cho con nhưng chặng đường cứu tính mạng con còn dài và gian nan lắm nên bác lại càng nóng lòng như có lửa đốt.

4

Nhìn con nằm bất động, bố như chết lặng.

Về hoàn cảnh của anh Huy, chị Nguyễn Thanh Tâm – Cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức ái ngại cho hay: “Trong viện cũng có nhiều hoàn cảnh nghèo khổ lắm nhưng với gia đình anh Huy chúng tôi cứ bị ám ảnh mãi bởi chị Huệ là vợ anh Huy những lúc xuống đây chăm chồng là lại vật vã, khóc ngất lên. Chị Huệ mới sinh con nên không chịu được cú sốc này, bố anh Huy là bác Ba thì một mực quyết tâm cứu con, nhà có gì mang bán hết rồi nhưng bệnh của con vẫn nặng quá”.

5

Tính mạng của anh Huy như ngàn cân treo sợi tóc.

6

Nước mắt của bố chỉ khiến nỗi đau càng thêm dày, chứ không cứu được con?

Hơn ai hết, bác Ba biết rõ tình hình của con nên mỗi giây, phút trôi qua bác lại càng sợ hãi như đang đánh cược số phận con với thần chết. Nghèo khổ, vất vả, cả một đời bố bám vào 3 sào ruộng để nuôi con ăn học … Vậy mà lúc này dù đã bán cả số tài sản quý giá nhất ấy đi thì con vẫn hôn mê, không biết gì. Vì vậy mỗi lần vào thăm con, dù có nhìn, có gọi, có cố lay con dậy nhưng đáp lại sự hi vọng của bác chỉ là sự im lặng đến rợn người và những tiếng chạy của máy…

Những giọt nước mắt lại trào ra, bước chân đi liêu xiêu không vững, lần nữa bác lại nhìn vào phòng bệnh của con để tự cảm nhận nỗi đau đang dày xéo, bóp nát trái tim mình. Giọng mếu hẳn, lại là nước mắt… Nhưng bác thấy bất lực và bản thân mình vô dụng bởi bác chẳng cứu được con.

Mọi sự đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1971: Bác Lê Công Ba (thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, Hiệp Hòa, Bắc Giang)

Số ĐT: 01683.886.989

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.