Bãi biển Quảng Nam kín người, Cù Lao Chàm ‘cháy’ phòng nghỉ

Thời tiết năng nóng trong những ngày nghỉ lễ khiến người dân Quảng Nam đổ xô xuống các bãi biển để trú nắng và nghỉ ngơi. Trong khi đó, tại đảo Cù Lao Chàm (Hội An) lượng khách tăng đột biến.

Bãi biển Quảng Nam kín người, Cù Lao Chàm ‘cháy’ phòng nghỉ

Shares

Các biển đông kín người tắm biển.

Tại bãi biển Tam Thanh và biển Rạng huyện Núi Thành), hàng ngàn người dân đổ xô về đây để tắm biển, nghỉ ngơi và trốn nắng. Từ khoảng 15 – 16h, các bãi biển bắt đầu đông đúc và gần như quá tải bởi lượng du khách quá đông. Tại bãi biển Tam Thanh, bãi giữ xe kéo dài hàng km, chật cứng xe. Các dịch vụ nhà hàng ăn uống ở đây tràn ra sát bờ biển để phục vụ du khách khi chiều xuống. Dịch vụ cho thuê áo pháo cho người tắm biển trở nên đắt hàng.

Do lượng khách đông nên đội cứu hộ phải tăng cường thêm lực lượng sẳn sàng ứng cứu khi có đuối nước. Hệ thống loa phát thanh liên tục phát kêu gọi người dân tắm biển gần bờ, tránh xa khu vực cảnh báo nguy hiểm để đảm an toàn, nhờ đó những ngày qua dù lượng khách đông tại các bãi biển trên không ghi nhận trường hợp đuối nước nào xảy ra.

1 2

3

Bãi biển Tam Thanh (Núi Thành) ken kín người dân tắm biển.

Trong khi đó, tại đảo Cù Lao Chàm (Hội An) do trời nắng nóng nên lượng khách ra đảo tăng đột biến. Theo phòng Thương mại du lịch thành phố Hội An, bình quân mỗi ngày có hơn 5.000 lượt khách ra đảo. Dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng trên đảo đều trong tình trạng cháy phòng.

Để phục việc đi lại đã có 120 ca nô cao tốc của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội du lịch Cù Lao Chàm được kiểm tra và cấp phép đăng ký vận chuyển hành khách. Trung bình mỗi ngày có hơn 300 lượt ca nô ra vào để phục vụ du khách đến và đi.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.