Bắc Triều Tiên : Kim Jong Un ra lệnh thử đầu đạn hạt nhân và tên lửa

Bắc Triều Tiên : Kim Jong Un ra lệnh thử đầu đạn hạt nhân và tên lửa

Shares

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh công bố ngày 15/03/2016.

Tiếp tục thách thức cộng đồng quốc tế, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đã thông báo Bình Nhưỡng chuẩn bị thử đầu đạn hạt nhân thu nhỏ và bắn nhiều tên lửa tầm xa trong thời gian tới gần đây.

Hãng thông tấn chính thức Bắc Triều Tiên KCNA, hôm nay 15/03/2016 đưa tin, lãnh đạo Kim Jong Un, đã ra lệnh chuẩn bị hàng loạt các vụ thử vũ khí hạt nhân.

Kim Jong Un được báo chí Bắc Triều Tiên trích dẫn đã nói rằng, để tăng cường khả năng răn đe hạt nhân của đất nước, Bắc Triều Tiên « trong thời gian sắp tới đây » sẽ cho nổ thử một đầu đạn hạt nhân và tiến hành bắn thử « nhiều loại » tên lửa tầm xa.

Cách đây ít hôm, báo chí chính thống Bắc Triều Tiên đã đăng ảnh chụp lãnh tụ Bắc Triều Tiên đứng bên cạnh một đầu đạn hạt nhân thu nhỏ có thể gắn vào tên lửa tầm xa với mục đích là để phô trương thành công trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân với thế giới.

Thực hư việc Bắc Triều tiên làm chủ công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân vẫn bị các chuyên gia quốc tế nghi ngờ, tuy nhiên những động thái đe dọa, dù đã trở nên quen thuộc như vậy của Bình Nhưỡng, khiến quốc tế không thể xem thường.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.