Ba đứa trẻ ôm nhau khóc thét trong ngôi nhà cháy khóa trái cửa

Trong lúc đi ra ngoài, chị Hiền đã khóa cửa nhốt 3 con nhỏ bên trong. Không may đúng lúc đó căn nhà bốc cháy...

Ba đứa trẻ ôm nhau khóc thét trong ngôi nhà cháy khóa trái cửa

Shares

Các chiến sỹ chữa cháy nhanh chóng dập lửa.

Sự việc xảy ra vào khoảng gần 12h ngày hôm nay 2/3, tại nhà chị Nguyễn Thị Thu Hiền (trú 162/56 Trường Chinh, TP Pleiku, Gia Lai). Thời điểm này, chị Hiền có công việc đi ra ngoài. Do 3 đứa con còn nhỏ (lớn 7 tuổi, nhỏ nhất 1 tuổi) không có ai trông coi, sợ con đi lung tung ra ngoài đường nên chị Hiền đã dặn các con trông nhau, ngắt cầu dao điện rồi khóa cửa bên ngoài.

Trong lúc mẹ đi vắng, 3 đứa trẻ lấy bật lửa ra nghịch khiến lửa cháy sang đống phế liệu để ở góc nhà. Khi lửa cháy lớn, đứa lớn đã chạy ra ngoài cửa kêu cứu. Ba đứa trẻ ôm nhau khóc thét trong sợ hãi.

Nghe tiếng kêu cứu, những người sống bên cạnh đã chạy sang xem. Khi thấy khói lửa bốc nghi ngút cùng tiếng kêu khóc của những đứa trẻ, họ đã nhanh chóng tìm cách đập ổ khóa để cứu các cháu bé. Do ổ khóa lớn, không thể phá khóa, hàng chục người dân đã đồng sức bẻ cong cánh cửa sắt để 3 đứa trẻ lần lượt chui ra ngoài.

May mắn, cả 3 đứa trẻ đã được cứu thoát kịp thời trước khi đám cháy lan rộng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Gia Lai đã có mặt tại hiện trường, nhanh chóng dập tắt đám cháy, nên ngọn lửa không lan sang được nhà bên cạnh.

Được biết chị Hiền làm nghề buôn bán phế liệu nên trong nhà có nhiều đồ vật dễ cháy.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.