Bà Clinton dẫn trước ông Trump ở các bang còn do dự

Các điều tra dư luận mới nhất cho thấy cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang có phần chiếm ưu thế trước tỷ phú Donald Trump tại các bang còn do dự.

Bà Clinton dẫn trước ông Trump ở các bang còn do dự

Shares

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên Phó Tổng thống Tim Kaine tại lễ bế mạc đại hội đảng. Ảnh: EPA/TTXVN

Kênh truyền hình CNN ngày 31/7 cho biết, như các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước đây, ứng viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn cạnh tranh chủ yếu tại các bang còn do dự (swing state) và năm nay, báo chí dự đoán con số này là 11 bang. Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, xét trên toàn quốc, điều tra dư luận của Reuters vừa công bố cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 6 điểm. Cụ thể, trong số 1.426 người được hỏi từ ngày 25– 29/7, thì có 41% tuyên bố sẽ ủng hộ bà Clinton, 35% tuyên bố ủng hộ ông Trump và 24% tuyên bố sẽ ủng hộ người khác.

Một trong những vấn đề nổi lên vào cuối tuần qua là khả năng ông Trump tham dự các cuộc tranh luận với bà Clinton trên truyền hình. Ông Trump cho rằng bà Clinton và đảng Dân chủ đã tác động tới việc bố trí lịch tranh luận khiến hai trong ba cuộc tranh luận dự kiến sẽ diễn ra cùng giờ với các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng bầu dục Mỹ. Tuyên bố này khiến dư luận lo ngại ông Trump có thể sẽ bỏ không tham gia tranh luận như giai đoạn bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra khả năng hệ thống máy tính sử dụng trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã bị tin tặc tấn công. Julian Assange, người đứng đầu trang mạng Wikileaks, cho biết hiện nắm rất nhiều thông tin về bà Clinton, trong đó có những nội dung rất “thú vị”.

TTXVN/Tin Tức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.