Arsenal dính án phạt vì chuyển nhượng sai luật

Pháo thủ London vừa phải nhận án phạt từ LĐBĐ Anh (FA) vì những rắc rối xung quanh vụ chuyển nhượng Calum Chambers.

Arsenal dính án phạt vì chuyển nhượng sai luật

Shares

Cách đây ít giờ, LĐBĐ Anh (FA) đã phạt Arsenal 60 nghìn bảng vì vi phạm các quy định về môi giới chuyển nhượng trong thương vụ Calum Chambers, người đã cập bến Emirates hồi mùa Hè năm 2014 từ Southampton.

Thương vụ trên đã được FA đưa ra điều tra từ hồi tháng Hai với cáo buộc có liên quan tới một đối tác thứ 3, bên cạnh Arsenal và Southampton. Theo đó, giá trị chuyển nhượng của Chambers không chỉ là 15 triệu bảng, thay vào đó lên tới hơn 20 triệu bảng, với một phần giá trị vụ chuyển nhượng được chuyển vào tài khoản của các nhà môi giới cầu thủ.

Chính bên thứ 3 này cảm thấy quyền lợi bị ảnh hưởng và đã làm rùm beng lên. Nhờ đó, FA mới phát hiện ra những chi tiết mập mờ và tiến hành điều tra.

Chambers hiện được đại diện bởi Công ty quản lý thể thao Cassius, với đại diện trực tiếp là Alan Middleton, một luật sư đã được cấp phép hành nghề môi giới cầu thủ bóng đá. Ông này từ chối trả lời các câu hỏi liên quan tới vụ việc. Hành động này được giải thích là do chính sách của công ty không trả lời báo chí về các thương vụ chuyển nhượng.

Vụ việc trên trở nên phức tạp sau khi mọi người biết rằng trưởng ban phát hiện tài năng trẻ và tuyển dụng cầu thủ của công ty Cassius là Steve Moss, cũng đồng thời là bố dượng của Chambers.

Trước khi đưa ra án phạt cho Arsenal, FA cũng đã phạt người đại diện của Chambers, Alan Middleton 30 nghìn bảng và tước quyền hành nghề trong vòng 3 tháng.

Ngoài án phạt hành chính, FA còn cảnh báo Arsenal không được mắc sai lầm tương tự trong tương lai. Nếu vi phạm, Pháo thủ chắc chắn sẽ phải nhận hình phạt lớn hơn.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.