Argentina phát hiện căn cứ bí mật của Đức Quốc xã

Các nhà khảo cổ Argentina vừa phát hiện nơi ẩn náu bí mật của Đức Quốc xã nằm trong công viên quốc gia Teius Kuar, miền Bắc Argentina, cách thành phố San Ignacio của Paraguay khoảng 6km.

Argentina phát hiện căn cứ bí mật của Đức Quốc xã

Phế tích được cho là căn cứ bí mật của Đức Quốc xã xây trong Thế chiến thứ II

Theo hãng RIA Novosti, căn cứ bí mật gồm ba khối nhà lớn, bao gồm: khu nhà ở, nhà kho và một công trình dùng cho việc quan sát.

Các nhà khảo cổ học người Argentina tin rằng, tuy phế tích bị cây cối bao phủ, nhưng những gì phát lộ cho thấy công trình được xây dựng bởi Đức Quốc xã như một nơi trú ẩn dành cho các thủ lĩnh cấp cao ẩn náu trong trường hợp thua trận trong Chiến tranh Thế giới II.

“Chắc là vào khoảng thời gian ác liệt nhất của Chiến tranh Thế giới thứ II, phát xít Đức đã hoạch định đề án mật về kiến thiết căn cứ dành cho các thủ lĩnh cấp cao ẩn náu trong trường hợp thua trận.

Những cơ sở bí mật đó được xây dựng ở vùng sâu vùng xa không thể tiếp cận như sa mạc, núi cao, trên những vách đá hoặc trong rừng rậm”, Daniel Shavelzon, đại diện nhóm các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Buenos Aires và Bảo tàng Andrés Guacurarí, cho biết.

Địa điểm phát hiện nằm trong công viên quốc gia Teius Kuar, miền Bắc Argentina, cách thành phố San Ignacio của Paraguay khoảng 6km.

Các nhà khảo cổ học nghi ngờ rằng, một số lãnh đạo của Đức Quốc Xã đã từng sử dụng nơi trú ẩn này sau khi họ tìm thấy 5 đồng tiền xu Đức, vốn được đúc vào những năm 1938-1941, cũng như mảnh đĩa sứ in dòng chữ “Made in Germany”.

Theo RIA Novosti

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

86 queries in 0.757 seconds.