Áp lực vì bị sếp dồn quá nhiều việc

Quá nhiều việc mà lương có 4 triệu mỗi tháng, tôi mệt mỏi lắm. Chưa kể có những lúc tôi phải làm việc riêng cho sếp như đưa con sếp đi học, mua đồ, đi nhận hàng.

Áp lực vì bị sếp dồn quá nhiều việc

Shares

Tuy chỉ mới đi làm gần nửa năm nhưng tôi cảm thấy muốn nổ tung với công việc hiện tại. Tôi học ngành CNTT, sau khi ra trường một thời gian và xin việc, tôi tìm được vị trí IT trong một công ty về xây dựng. Ban đầu khi phỏng vấn xin việc, sếp chỉ yêu cầu tôi quản lý website của công ty, đồng thời thực hiện công việc quảng cáo sản phẩm của công ty trên internet. Tuy không đúng lắm với chuyên ngành mình học nhưng công việc khá đơn giản, tôi không thấy có vấn đề gì, website được hoàn thành khá nhanh chóng, khách hàng tìm đến công ty thông qua những quảng cáo trên mạng cũng không ít. Sau khi website bắt đầu ổn định về mặt nội dung, sếp lại yêu cầu tôi làm thêm công việc vẽ thiết kế và phối cảnh 3D nội thất, tuy chưa có kinh nghiệm gì nhưng trong thời gian đi học tôi cũng tự học về những phần mềm đó, vừa làm vừa tự học nên với những yêu cầu của khách hàng và của sếp tôi thực hiện được.

Tuy sản phẩm thực hiện không phải xuất sắc như những bản vẽ phối cảnh trên mạng nhưng vẫn đủ sự hài lòng của khách hàng. Thế nhưng với sếp dường như chưa đủ, lại yêu cầu tôi phụ trách luôn cả việc làm nhân viên bán hàng và chăm sóc showroom của công ty (lau chùi, dọn dẹp, sắp xếp sản phẩm…), gọi điện chăm sóc khách hàng. Do công ty tôi làm vừa làm về tư vấn và thiết kế nội thất vừa làm về cửa gỗ nên gần đây sếp lại yêu cầu tôi đi công trình của khách hàng để đo đạc, tính toán để xưởng của công ty sản xuất. Sếp yêu cầu tôi học để làm thêm một số việc nữa.

Càng ngày dồn càng nhiều thứ như vậy tôi cảm thấy mệt mỏi, lương 4 triệu/ tháng, không hợp đồng lao động, không bảo hiểm xã hội, vừa là nhân viên IT sửa chữa máy móc trong công ty lúc hư hỏng, vừa là quản lý website, quảng cáo online, vừa bán hàng, chăm sóc showroom, gọi điện chăm sóc khách hàng, vừa làm về đồ họa, làm phụ việc bên xưởng cửa gỗ và chuẩn bị phải làm cả về một mảng nữa. Tôi cảm thấy bị một sức ép rất lớn, chưa kể có những lúc phải làm những công việc mang tính gia đình và cá nhân như đưa con sếp đi học, đi mua đồ, đi nhận hàng. Xin mọi người cho tôi lời khuyên nên làm gì lúc này. Cảm ơn nhiều.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.