Áo vàng giải xe đạp xuyên Việt suýt đổi chủ

VUS TP HCM thót tim khi chiếc Áo vàng của Nguyễn Trường Tài suýt về tay Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) ở chặng 18 Cup TH TPHCM sáng nay 29/4.

Áo vàng giải xe đạp xuyên Việt suýt đổi chủ

Shares

Tay đua Nguyễn Thành Tâm một lần nữa tung nước rút dũng mãnh vượt qua đàn anh Lê Văn Duẩn để giành chiến thắng chặng, qua đó củng cố vững chắc ngôi vị Áo xanh. Tuy nhiên, sự quan tâm lớn ở đích đến không phải là cuộc cạnh tranh của người về nhất hay nhì, mà còn là vị trí thứ ba.

Theo quy định, ba tay đua về đầu ở mỗi chặng sẽ được thưởng lần lượt 10 giây, sáu giây và bốn giây. Trên bảng tổng sắp, tay đua đang giữ Áo vàng Nguyễn Trường Tài (VUS TP HCM) chỉ hơn người xếp thứ nhì là Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) 0,62 giây. Điều đó có nghĩ là nếu Thanh Tùng về thứ ba, anh sẽ được cộng thêm bốn giây và “xé” Áo vàng.

Lường trước được nguy cơ này, ban huấn luyện VUS TP HCM đã đề ra chiến thuật cho những tay đua không còn khả năng tranh chấp thứ hạng chung cuộc bứt tốp ra đi để “phá” các giây thưởng. Tuy nhiên, chiến thuật này của họ không thành công khi đội Đồng Tháp luôn tung lực lượng ra để đánh chiếm vị trí thứ ba đồng đội. Vì thế, không còn cách nào khác, VUS TP HCM và các đội đang giữ vị trí nhất, nhì đồng đội phải kéo đoàn đua về đích một tốp đông.

Ở đích đến, một tốp đông các tay đua cùng nhấn bàn đạp, trong đó có Áo vàng Nguyễn Trường Tài, áo xanh Nguyễn Thành Tâm lẫn Huỳnh Thanh Tùng. Thành Tâm thắng Lê Văn Duẩn và vị trí thứ ba, thứ tư và thứ năm có so kè của ba tay đua Trường Tài, Thanh Tùng, Ngọc Sơn. Chỉ trong tích tắc, Ngọc Sơn vượt qua Thanh Tùng, còn Trường Tài về sau Thanh Tùng. Điều này có nghĩa, Ngọc Sơn đoạt bốn giây thưởng, trong khi Thanh Tùng về hạng tư, không giây thưởng nào. Như vậy, nhờ cú rướn người của Ngọc Sơn, Trường Tài giữ Áo vàng.

Đội đua TP HCM đã có phen thót tim và như đội trưởng Mai Nguyễn Hưng chia sẻ sau khi về đích: “Chúng tôi có thể kiểm soát được ba người về đầu. Tuy nhiên, trong xe đạp không thể nói được điều gì. Bởi khi về đích một tốp đông, ai có thực lực hơn thì người đó chiến thắng. Rất may, chúng tôi không mất Áo vàng”.

ao-vang-giai-xe-dap-xuyen-viet-suyt-doi-chu-1
Màn nước rút ngoạn mục cán đích tại Bảo Lộc sáng nay. Ảnh: TĐA.

Trong khi đó, Nguyễn Trường Tài cũng hồi hộp không kém: “Tôi không có khả năng nước rút tốt, vạch đích lại nằm trên con dốc nên gây khó khăn cho tôi. Rất may, tôi đã có được hỗ trợ tốt từ đồng đội để giữ Áo vàng”.

Ngày mai 30/4, chặng đua cuối cùng của Cup xe đạp Truyền hình TP HCM sẽ diễn ra từ Bảo Lộc về TP HCM, với chiều dài 180km. Với khoảng cách chỉ chưa đầy một giây của áo vàng Trường Tài, chắc chắn sẽ còn nhiều kịch tính xảy ra.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.