Anh thay đổi xét duyệt thị thực lưu trú trên 6 tháng

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã ra thông báo về một thay đổi khi xét duyệt thị thực lưu trú tại Anh trên 6 tháng, đó là việc cấp thẻ lưu trú có thông tin sinh trắc.

Anh thay đổi xét duyệt thị thực lưu trú trên 6 tháng

Shares

(Ảnh minh họa)

Theo thông báo trên, từ ngày 15/4/2015, thẻ lưu trú có thông tin sinh trắc (được gọi là thẻ BRP) cho công dân các nước nằm ngoài khối EEA (Khu vực kinh tế chung châu Âu) lưu trú tại Anh trên 6 tháng sẽ bắt đầu được cấp cho người nộp đơn xin thị thực tại Việt Nam.

Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng tới người xin thị thực theo diện dài hạn như định cư, cũng như sinh viên và người lao động.

Kể 15/4, người xin thị thực sẽ được dán một visa tạm thời có giá trị 30 ngày trong hộ chiếu chứ không phải visa dài hạn với hiệu lực thị thực đầy đủ. Người xin thị thực sau đó sẽ được yêu cầu nhận thẻ BRP của họ từ một bưu điện tại Anh trong vòng 10 ngày sau khi nhập cảnh. Người nộp đơn sẽ nhận được một lá thư cung cấp thông tin chi tiết về cách thức nhận lại thẻ BRP của họ khi tới Anh.

Theo Đại sứ quán Anh, quy trình xin thị thực phần lớn không thay đổi. Nếu muốn đến Anh trên 6 tháng, công dân ngoài khối EEA sẽ được hỏi các thông tin thêm khi điền bản khai xin thị thực, trong đó bao gồm mã vùng của địa chỉ mới của người xin thị thực tại Anh. Điều khác biệt chính là việc sau khi tới Anh, người đó cần phải tới một bưu điện để nhận thẻ BRP.

Thẻ BRP có thể được dùng làm bằng chứng cho việc được phép làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ công tại Anh.
Những người xin thị thực du lịch, công tác ngắn ngày hay học tập ngắn hạn, sử dụng thị thực đi thăm, sẽ không cần thẻ BRP.

Thông tin thêm cho người xin thị thực tại các nước có thể xem tại:

https://www.gov.uk/government/publications/biometric-residence-permits-overseas-applicant-and-sponsor-information. Bản chi tiết xin mời xem trang https://www.gov.uk/biometric-residence-permits.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.