Anh Quốc: Hàng nghìn nhân viên phải sơ tán vì cháy dữ dội giữa London

Vụ cháy xảy ra ở khu vực tòa án tối cao thành phố London khiến hàng ngàn viên chức, nhân viên văn phòng phải sơ tán khỏi nơi làm việc

Anh Quốc: Hàng nghìn nhân viên phải sơ tán vì cháy dữ dội giữa London

Shares

Khói đen che kín những tòa nhà tại trung tâm thành phố

Nhân viên cứu hỏa đã được gọi đến khu vực phố Holborn khi vụ cháy xảy ra, toàn bộ khu vực trung tâm London chìm trong khói đen dày đặc.

Tại hiện trường lúc này đang hết sức hỗn loạn và khó thở do ngạt khói, xe cộ tắc nghẽn vì người dân hoảng loạn sơ tán.

Nguyên nhân vụ cháy được cho là do hệ thống cáp điện ngầm, lòng đất London đang chìm trong lửa và khói phun lên ngày một nhiều từ các miệng cống. Lực lượng cứu hỏa London lúc này đang phải chờ các kỹ thuật viên đến để cắt điện thì mới dám dập lửa.

1

Nhân chứng có mặt tại hiện trường, cô Nicola foxfield cho biết: “Tôi đang đi bộ từ Covent Garden tới Holborn thì ngửi thấy mùi cháy khét, ngay sau đó hàng loạt xe cứu hỏa kéo tới, mọi người từ các tòa nhà văn phòng xung quanh đây túa ra hết ngoài đường”.

Bên cạnh lực lượng cứu hỏa, các sĩ quan cảnh sát khu vực Holborn cũng có mặt để kiểm soát đám đông, các con đường vào trung tâm London đã bị chặn, các toàn nhà tạm thời đóng cửa. Tại hiện trường lúc này có 10 xe chữa cháy và 70 lính cứu hỏa, hiện tại vẫn chưa có báo cáo gì về những người bị thương trong vụ cháy.

2

Nếu không kịp thời sơ tán thì sẽ có nhiều người bị ngạt khói dẫn đến hậu quả không lường trước được.

Theo ông Peter Cowup, giám đốc sở cứu hỏa London thì dưới lòng đất thành phố này có rất nhiều hệ thống cáp điện chằng chịt và được kết nối với nhau trong phạm vi hàng chục cây số vuông, nếu lửa không được dập nhanh chóng thì thiệt hại về kinh tế sẽ cực kỳ lớn. ông Cowup nói rằng ít nhất 10 tuyến xe bus và tàu điện ngầm phải tạm dừng hoạt động nếu không muốn có thêm thiệt hại về người.

3

Các đội lính cứu hỏa đang làm việc khẩn trương.

4 5 6

Một ngọn lửa bốc lên từ miệng cống.

7

Những đường vào khu trung tâm đã bị cảnh sát chặn kín.

8

9

Theo Dailymail

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.