Ảnh quân sự ấn tượng tuần: siêu tăng T-14 Armata…chết máy

Siêu tăng T-14 Armata chết máy, tên lửa đạn đạo phóng ngầm của Triều Tiên, An-225 nuốt CH-47… là các hình ảnh quân sự ấn tượng tuần qua.

Ảnh quân sự ấn tượng tuần: siêu tăng T-14 Armata…chết máy

Shares

Sự kiện quân sự gây chú ý nhất trong tuần qua chính là lễ duyệt binh lớn nhất trong lịch sử nước Nga với sự tham gia của 14.000 quân nhân, hàng trăm xe tăng, thiết giáp, máy bay kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít. Đúng 10h ngày 9/5 (giờ Moscow, tức 14h chiều giờ Việt Nam), cuộc duyệt binh bắt đầu với đội hình binh sĩ, vũ khí Nga rầm rập tiến qua Quảng trường Đỏ.

1
Tuy nhiên, hình ảnh vũ khí Nga duyệt binh 9/5 có lẽ không gây ấn tượng mạnh bằng việc chiếc siêu xe tăng T-14 Armata…chết máy trong buổi huấn luyện duyệt binh cách đó vài ngày. Theo báo chí Nga, không rõ vì sao chiếc T-14 bị chết máy, ngay cả việc điều xe kéo tới cũng không khiến bánh xích T-14 Armata nhúc nhích. Phải mất một lúc lâu sau thì việc này mới được khắc phục.

2
Không chỉ T-14 Armata, xe chiến đấu bộ binh T-15 Armata cũng mắc lỗi máy tương tự ngay trước cổng…Đại sứ quán Mỹ. Trong ảnh, kíp lái T-15 Armata nhấn ga xả khói mù mịt cũng không khiến cỗ xe khổng lồ nhúc nhích. Rõ ràng, nhà sản xuất Uralvagonzavod còn rất nhiều việc phải làm với khung gầm Armata.

3

Tất nhiên, cuộc duyệt binh 9/5 không thiếu các hình ảnh đẹp và tuyệt đẹp, hoành tráng. Ảnh: đội hình chiến đấu cơ MiG-29 và Su-25 xếp số 70 trên bầu trời Moscow trong lễ duyệt binh.
4

Đây có lẽ là bức ảnh vũ khí ấn tượng nhất tuần – quả đạn tên lửa đạn đạo Triều Tiên phun khói rời khỏi mặt nước sau khi được bắn ra từ tàu ngầm bí ẩn. Vụ thử được cho là thành công với sự có mặt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại nơi bắn thử. Đây thực sự là bước tiến nhảy vọt về công nghệ tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

5

Hai tàu ngầm phi hạt nhân của Hải quân Đức hùng hổ trước chạy đội hình tàu chiến NATO tham gia tập trận chống tàu ngầm.

6
Hình ảnh máy bay vận tải hạng trung An-178 của Ukraine cất cánh lần đầu tiên, hôm 7/5.

7

Bức ảnh quân sự hài hước – khoảnh khắc bánh xích pháo tự hành 2S3 của Quân đội Ukraine trượt khỏi thùng xe vận tải ngã “chổng” vó.

8

Trực thăng vận tải lớn nhất thế giới phương Tây CH-47 đang được đưa vào bụng chiếc máy bay vận tải lớn nhất thế giới An-225 của Ukraine.

9

Khẩu pháo 120mm trên xe tăng M1A2 Abrams của Quân đội Mỹ khai hỏa trong một cuộc tập trận, hôm 5/5.

10

Hình ảnh thê thảm máy bay vận tải khổng lồ Il-76TD của Không quân Yemen bị cháy gần hết sau khi trúng tên lửa trong một cuộc không kích của Liên minh Ả Rập.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.