Ảnh QS ấn tượng tuần: vua tăng Mỹ M1 Abram thổi lửa

Ngư lôi chống ngầm Trung Quốc, xe tăng M1 khai hỏa… là các ảnh quân sự ấn tượng tuần.

Ảnh QS ấn tượng tuần: vua tăng Mỹ M1 Abram thổi lửa

Tuần qua, tạp chí Jane’s Defence Weekly đăng tải hình ảnh về xe phóng tự hành tên lửa đạn đạo liên lục địa thế hệ mới của Trung Quốc, được cho là loại DF-31B.

4

Mạng Trung Quốc tuần qua cũng lộ hình ảnh cho thấy dường như Hải quân Trung Quốc đang tự thực hiện việc nâng cấp ít nhất 2 tàu khu trục tên lửa đa năng Project 956 Sovermenny do Nga đóng. Quan sát các bức ảnh cho thấy dường như việc nâng cấp tập trung ở hệ thống radar khi thượng tầng tàu 139 được bao quanh bởi các giàn giáo.

5

Truyền thông Trung Quốc đăng tải bức ảnh rõ nét nhất về ngư lôi hạng nặng chuyên chống tàu ngầm Yu-3 thường trang bị trên các tàu ngầm của hải quân nước này. Yu-3 có tầm bắn 13km, xuyên sâu xuống mặt nước tối đa 400m.

6

Nhưng bức ảnh vũ khí Trung Quốc ấn tượng nhất tuần qua phải kể đến là việc cảnh sát nước này trình diễn súng có thể bắn vào mục tiêu mà xạ thủ không cần lộ mặt. Đây là loại súng đặc biệt mà chỉ có một số ít quốc gia làm được, tuy nhiên công nghệ này có lẽ đã bị Trung Quốc sao chép.

7

Trực thăng vũ trang hạng nặng Mi-35 của Quân đội Iraq nã đạn rocket tấn công mục tiêu quân IS ở thành phố Tikrit.

8

Vũ khí tự chế độc đáo của lực lượng vũ trang Libya – sau khi chính quyền Tổng thống Gaddafi sụp đổ, kho vũ khí nước này gần như bị hủy hoại hoàn toàn. Những gì còn lại, quân đội quốc gia mới phải tự chế để sử dụng, và vũ khí trong ảnh là ví dụ điển hình. Theo đó, binh lính quân đội mới độ tháp pháo AK-230 trên tàu chiến lắp lên xe tải hạng nhẹ để sử dụng.

9

Tiêm kích hạm Rafale của Phi đội 11F Hải quân Pháp rời boong tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson (CVN 70) trong cuộc tập trận trên vùng biển Ả Rập, ngày 3/3/2015.

10

Xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abram của Lính thủy Đánh bộ Mỹ nã pháo 120mm trong cuộc huấn luyện ở California. Liều phóng đẩy viên đạn đi tạo ra quầng lửa khổng lồ trước đầu nòng pháo như vua tăng đang phun lửa.

11

Các binh sĩ Đại đội đột kích cơ động, Tiểu đoàn Công binh chiến đấu 2, Sư đoàn Thủy quân Lục chiến 2 đứng núp sau tấm chắn đạn khi thực hiện vụ nổ phá cửa căn nhà kiên cố trong cuộc diễn tập ở trại Lejeune.

12

Các thủy thủ Bộ tư lệnh Công binh Hải quân đang vần chiếc lốp “khủng” trong cuộc thi tại căn cứ Trân Châu Cảng, ngày 4/3/2015.

13

Tổng thống Pháp Francis Hollander ngồi trên buồng lái tiêm kích đa năng Dassaut Rafale đang được chế tạo. Đây là tiêm kích đa năng hiện đại hàng đầu thế giới, là niềm tự hào của công nghiệp quốc phòng Pháp, nhưng đáng tiếc tới nay vì giá quá cao khiến chúng không có nhiều khách hàng.

14

Xe tăng T-64 của Quân đội Ukraine bị ly khai miền đông phá hủy tan tành, ảnh chụp bên ngoài thành phố Chornukhyne hôm 2/3.

15

Tuy không đẹp, nhưng đây có lẽ bức ảnh vũ khí ấn tượng nhất tuần qua – đoàn tàu chở theo khẩu pháo tự hành lạ được cho là mẫu 2S35 Koalitsija-SV mới nhất dành cho Quân đội Nga đang trong hành trình tới Moscow tham gia diễn tập duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

101 queries in 0.538 seconds.