Ảnh QS ấn tượng tuần: Tàu chiến Mỹ – Singapore tập trận

Su-22 Việt Nam bay thử nghiệm ở Ukraine, tàu chiến Mỹ - Singapore tập trận ở Biển Đông, robot Platform-M Nga là các hình ảnh quân sự ấn tượng tuần qua.

Ảnh QS ấn tượng tuần: Tàu chiến Mỹ – Singapore tập trận

Shares

Trong tuần qua, một trang mạng Ukraine đã tiết lộ loạt ảnh máy bay Su-22 Việt Nam bay thử nghiệm sau sửa chữa, nâng cấp tại Ukraine. Không rõ thời điểm chụp các bức ảnh này, một số nguồn cho rằng là từ năm 2007. Đây là một trong những bức ảnh quân sự ấn tượng, đáng nghi nhất trong tuần vừa qua.

2

Bức ảnh quân sự đẹp và ấn tượng về đội hình tàu chiến Hải quân Singapore và Mỹ tập trận trên khu vực Biển Đông tuần qua.

3

Khoảnh khắc ngư lôi 324mm rời bệ phóng tàu hộ vệ tên lửa lớp Formidable của Hải quân Singapore.

4

Tuần qua, báo chí Mỹ cũng đăng loạt ảnh nổ tên lửa SM-2 trên tàu khu trục USS Sullivans của Hải quân Mỹ trong cuộc tập trận ngoài khơi bờ biển Virginia. Vụ việc nghiêm trọng này diễn ra vào lúc 9h sáng giờ Mỹ ngày 18/7. Trong ảnh có thể thấy, quả tên lửa SM-2 phát nổ khi mới rời bệ phóng đuôi tàu ít giây, mảnh vỡ bắn tung tóe khắp nơi.

5

Vụ nổ tên lửa phòng không SM-2 hi hữu đã gây ra đám cháy nhỏ ở đuôi tàu.

6

Máy bay tiêm kích AV-8B Harrier của Thủy quân Lục chiến Mỹ bay treo trên boong tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard (LHD 6) trong cuộc huấn luyện ở Ấn Độ Dương.

7

Hình ảnh Trung Quốc bắn thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn – trung HQ-64 – biến thể cải tiến từ loại HQ-6 với đạn tên lửa nằm trong các hộp phóng. Loại tên lửa này được cho là có khả năng đạt tầm phóng đến 18km.

8

Báo chí Trung Quốc tuần qua cũng đăng bức ảnh Quân đội Trung Quốc tập trận bắn đạn thật phòng thủ bờ biển với loại vũ khí cổ lỗ – giàn pháo phản lực Type 63 cỡ 107mm. Loại pháo phản lực xe kéo này không rõ có tính năng gì đáng để Trung Quốc vẫn sử dụng loại vũ khí thuộc hàng lỗi thời này.

9

Ảnh quân sự khiến người xem run người nhất tuần qua – khoảnh khắc quả đạn tên lửa chống tăng Kornet-E đánh trúng xe tăng M1A1M abrams của Quân đội Iraq. Vụ tấn công tạo ra cầu lửa khủng khiếp bao trọn cỗ tăng nặng hơn 60 tấn.

10

Bên trong nhà máy lắp tiêm kích đa năng Su-35 cho Không quân Nga.

11

Quân đội Nga tuần qua có cuộc tập trận bảo vệ căn cứ ở Crimea. Điều đáng lưu tâm ở đây là binh lính Nga tập trận với robot chiến đấu Platform-M – loại vũ khí công nghệ cao mới của nước Nga.

12

Bức ảnh quân sự đáng lưu tâm trong tuần qua – hệ thống lều bạt đồ sộ bao quanh mép tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh.

13

Đội bay biểu diễn trang bị những chiếc Hawk màu đỏ chót “hộ tống” máy bay ném bom chiến lược Avro Vulcan XH 558 trong chuyến bay cuối cùng tại triển lãm RIAT 2015 ở Anh.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.