Ảnh QS ấn tượng tuần: pháo tự hành bí hiểm của Nga

Thiết giáp Việt Nam khoác áo mới, pháo tự hành bí hiểm của Nga, lính Mỹ nhảy dù độc đáo…là các hình ảnh quân sự ấn tượng nhất tuần qua.

Ảnh QS ấn tượng tuần: pháo tự hành bí hiểm của Nga

Máy bay huấn luyện cơ bản Yak-52 của Trung đoàn 920 – Trường Sĩ quan Không quân thực hiện chuyến bay khai xuân là một trong những ảnh quân sự Việt Nam ấn tượng tuần qua.

1

Hình ảnh được truyền thông Nhật công bố tuần này cho thấy chiếc tàu khu trục chở trực thăng lớp Izumo thứ 2 sắp hoàn thiện. Với lượng giãn nước lên tới 28.000 tấn, đây được xem là tàu chiến lớn nhất Nhật Bản sau Chiến tranh Thế giới thứ 2.

2

Mô hình kích thước thật đạn tên lửa hành trình BrahMos-A phóng từ trên không treo dưới bụng tiêm kích đa năng Su-30MKI của Không quân Ấn Độ.

3

2 máy bay biểu diễn trên nền khói lửa thực sự được tạo ra trong khuôn khổ triển lãm hàng không Avalon ở Australia.

4

Đây có lẽ là bức ảnh quân sự nước ngoài ấn tượng nhất tuần qua – mô hình tàu sân bay Mỹ bị đánh chìm trong cuộc tập trận của Hải quân Iran. Mô hình dài 220m này làm theo kiểu tàu sân bay Nimitz của Mỹ với đầy đủ mô hình tiêm kích trên tàu, được đem ra để Iran tập bắn biểu dương sức mạnh lực lượng.

5

Trong ảnh là đoàn tàu tấn công cao tốc RIB-33 mang đạn rocket 107mm đang ồ ạt phóng đạn vào phía chiếc “tàu sân bay Mỹ”.

6

Đây là đồ chơi của trẻ em Afghanistan – xe tăng Liên Xô đã bị phá hủy, vứt xỏ tại khu vực ngoại vi Kandahar, phía Nam Kabul.

7

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 của Quân đội Nga khai pháo 125mm trong cuộc đua tài giành suất tham dự cuộc đua tăng quốc tế Tank biathlon 2015.

8

Và đây có lẽ là bức ảnh quân sự ấn tượng, đáng lưu tâm nhất tuần qua – pháo tự hành lạ không rõ tên gọi có kiểu dáng khác với mẫu MSTA-S chạy thử nghiệm tại khu vực bí mật. Không loại trừ khả năng đây là thế hệ lựu pháo tự hành tương lai của Lục quân Nga.

9

PG chân dài Nga đứng cạnh mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 nâng cấp tại triển lãm IDEX ở UAE.

10

Các em bé Nga tỏ ra rất thích thú với những khẩu súng trường, súng phóng lựu trong chuyến thăm doanh trại quân đội.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

109 queries in 0.571 seconds.