Ảnh QS ấn tượng tuần: Mỹ thả bom hạt nhân B61

Mỹ thả bom hạt nhân B61 mod 12, tàu tuần tra CSB 8002 của Việt Nam, chó chống tăng của Nga… là các hình ảnh quân sự ấn tượng tuần qua.

Ảnh QS ấn tượng tuần: Mỹ thả bom hạt nhân B61

Shares

Một trong những hình ảnh quân sự ấn tượng tuần qua là tàu tuần tra đa năng CSB 8002 cực kỳ hiện đại của Cảnh sát biển Việt Nam chính thức được bàn giao. Đây là chiếc thứ hai thuộc lớp tàu tuần tra DN-2000 do hãng Damen Hà Lan thiết kế, chuyển giao công nghệ cho Tổng công ty Sông Thu chế tạo.

1
Tàu tuần tra CSB 8002 có lượng giãn nước hơn 2.200 tấn, dài 90m, rộng 14m, tốc độ hành trình 21 hải lý/h, tầm hoạt động lên tới 5.000 hải lý. Con tàu có thể đáp ứng nhiều nhiệm vụ như tuần tra, tìm kiếm cứu nạn, hậu cần, chuyển quân…

2
Bức ảnh vũ khí ấn tượng nhất tuần – xe tăng chiến đấu chủ lực M60A3 của Lục quân Hoàng gia Thái Lan được tăng cường giáp…gỗ ở hai bên hông. Không rõ lớp giáp này liệu có thực sự hiệu quả trước vũ khí chống tăng?

3

Tiêm kích F-7PG của Không quân Pakistan huấn luyện hạ cánh trên đường cao tốc.

4

Hình ảnh quân sự đẹp của Trung Quốc – lựu pháo 152mm nã đạn trong cuộc tập trận.

5

Đây là một trong những bức ảnh quân sự đáng lưu ý trong tuần qua, đó là Quân đội Nga huấn luyện dùng chó mang bom đánh cảm tử xe tăng. Việc dùng chó để chống tăng vốn được Liên Xô dùng từ trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, một phần vì thiếu vũ khí diệt tăng. Tuy nhiên ở thời hiện đại, thật khó hiểu khi Quân đội Nga vẫn huấn luyện chó chống tăng?

6

Hoàng tử nước Anh ngồi thử chiếc tiêm kích huyền thoại Spitfire tại Bảo tàng Không quân Hoàng gia.

7

Tàu đổ bộ đệm khí LCAC 9 thuộc biên chế tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard (LHD 6) chở các phương tiện cơ giới lao qua cầu vồng trên biển Ấn Độ Dương, ngày 8/7/2015.

8

Khoảnh khắc người nhái nhảy khỏi chiếc trực thăng Sea Hawk của Hải quân Mỹ trong cuộc tập trận tìm kiếm cứu hộ cứu nạn ở Papua New Guinea.

9

Đây có lẽ là bức ảnh quân sự đẹp nhất tuần qua – tàu khu trục tên lửa USS Preble (DDG-90) trên khung nền bầu trời huyền ảo ở vùng biển Timor.

10

Khoảnh khắc quả bom hạt nhân B61 Mod 12 của Quân đội Mỹ chuẩn bị chạm đất trong cuộc thử nghiệm xứng đáng là bức ảnh quân sự ấn tượng nhất tuần qua. Thực ra thì đây vốn dĩ chỉ là bom hạt nhân giả để huấn luyện.

11

Bức ảnh quân sự đẹp và ấn tượng tuần qua – hai chiếc trực thăng Black Hawk của Không quân Colombia trong bài bay biểu diễn mạo hiểm.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.