Ảnh QS ấn tượng tuần: máy bay B-52 nhả khói mù mịt

Máy bay B-52 nhả khói đen mù mịt, robot chiến đấu của Nga…là các hình ảnh quân sự ấn tượng tuần qua.

Ảnh QS ấn tượng tuần: máy bay B-52 nhả khói mù mịt

Shares

Một trong những hình ảnh quân sự ấn tượng nhất ở Đông Nam Á trong tuần qua – Thái Lan bắn thử nghiệm pháo phản lực DTI-1G có tầm phóng lên tới 150km. Điều đặc biệt, loại pháo này do Thái Lan chế tạo dựa theo mẫu pháo phản lực WS-32 của Trung Quốc. Nó được tích hợp một số công nghệ mới đem lại độ chính xác rất cao.

1

Hình ảnh tàu chiến tên lửa tàng hình Đà Giang (616) trong lễ biên chế chính thức vào Hải quân Đài Loan. Đây được giới truyền thông Đài Loan gọi là “sát thủ tàu sân bay” khi được trang bị đến 16 tên lửa diệt hạm Hùng Phong 2 và Hùng Phong 3. Trong đó, loại Hùng Phong 3 có thể đạt tốc độ siêu âm, rất khó đánh chặn.

2

Lực lượng dân quân Iraq phóng đạn rocket tự chế tấn công mục tiêu quân IS ở thành phố Tikrit, cách Baghdad 130km.

3

Hình ảnh được cho là phi công Không quân Pakistan đang đứng cạnh trực thăng tấn công WZ-10 do Trung Quốc sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc, có khả năng Pakistan đã trở thành nước đầu tiên sau Trung Quốc sở hữu trực thăng WZ-10. Đáng lưu ý, thương vụ này chưa được công bố từ trước đó.

4

Bức ảnh quân sự ấn tượng tuần – 4 cặp động cơ máy bay ném bom chiến lược B-52 của Không quân Mỹ xả khói đen mù mịt trên mặt đất. Để nâng con quái vật 220 tấn này lên bầu trời, nhà sản xuất Boeing đã phải trang bị cho nó 8 động cơ TF33-P-3/103 (công suất 76kN/chiếc) bố trí thành 4 cặp trên cánh. Ở đầu cánh phải bố trí thêm các càng bánh đáp để cân bằng máy bay.

5

5 máy bay MV-22 Osprey của Phi đội VMM 262 chuẩn bị cất cánh từ boong tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard (LHD-6) đang hoạt động trên vùng biển Hàn Quốc, hôm 2/4.

6

Hơn 630 thủy thủ, lính thủy đánh bộ và nhân viên dân sự trên tàu đổ bộ tấn công USS Essex (LHD 2) xếp tạo hành dòng chữ “ESX ARG” – viết tắt của cụm từ Sexual Assault Awareness and Prevention Month – hưởng ứng tháng phòng chống và nâng cao nhận thức tấn công tình dục.

7

Đoàn xe quân sự Mỹ hành quân trên đường cao tốc ở một quốc gia Đông Âu dưới sự theo dõi của hàng dài người dân.

8

Bức ảnh đáng chú ý chụp cánh treo đầy tên lửa của một chiếc tiêm kích Su-30MK2 Không quân Venezuela. Có thể nhận ra, cánh Su-30MK2 đang mang 2 đạn tên lửa không đối không R-73E và một đạn diệt hạm Kh-31A.

9

Hình ảnh đẹp tiêm kích đa năng Su-35S đang thực hiện động tác thao diễn chuẩn bị cho cuộc bay trong lễ duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phát xít.

10

Bộ đội đổ bộ đường không Nga luyện tập nhảy dù từ trực thăng Mi-17.

11

Đây có lẽ là bức ảnh vũ khí ấn tượng nhất tuần – robot chiến đấu MRK-002-BG-57 của Quân đội Nga được giới thiệu tại thao trường sư đoàn ODON. Chú robot này nhìn như một chiếc xe tăng với khung bệ bánh xích, lắp trạm vũ khí tự động trang bị súng máy cùng các khí tài quan sát.

12

Khoảnh khắc đạn tên lửa của hệ thống phòng thủ tên lửa David Sling do Israel phát triển rời bệ phóng. Cuộc bắn thử được thực hiện thành công cách đây vài ngày. Hệ thống David Sling được cho là có khả năng đánh chặn các hệ thống tên lửa đạn đạo ở tầm xa đến 300km, độ cao 50-75km.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.