Ảnh QS ấn tượng tuần: F/A-18 Mỹ “mặc áo” Su-27 Nga

Tiêm kích F/A-18 Mỹ sơn ngụy trang giống Su-27 Nga, khoảnh khắc B41 khai hỏa, ly khai Ukraine đá bóng…là các hình ảnh quân sự ấn tượng tuần qua.

Ảnh QS ấn tượng tuần: F/A-18 Mỹ “mặc áo” Su-27 Nga

Một trong những bức ảnh vũ khí kỳ dị nhất tuần qua – xe thiết giáp tự chế của lực lượng dân quân Iraq tham gia chiến dịch chống IS. Phương tiện bọc thép đồ sộ này có lẽ được cải tiến từ xe thiết giáp hạng nhẹ, bổ sung thêm các tấm thép vây kín phần bánh xe, không để lộ ra kẽ hở nào.

2

4 nữ phi công xinh đẹp của phi đội bay Bát Nhất tham gia biểu diễn tại triển lãm hàng không Malaysia (LIMA 2015) khai mạc ngày 17/3 tới đây. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đưa phi công nữ tới triển lãm bay biểu diễn.

3

Trong vài năm gần đây, Trung Quốc ngày càng tăng cường đưa nữ giới vào tham gia lực lượng vũ trang, gồm cả đơn vị chiến lược, đặc biệt. Trong ảnh, các học viên nữ đang học tập sửa chữa máy bay chiến đấu tại một trường đại học của Trung Quốc.

4

Bộ cầu cơ giới đồ sộ của Quân đội Trung Quốc đang được triển khai – bức ảnh vũ khí Trung Quốc ấn tượng nhất tuần.

5

Cư dân mạng Nga tuần qua đăng tải được 2 bức ảnh cho thấy công nghiệp đóng tàu nước Nga bắt đầu đưa ra thử nghiệm tàu hộ vệ tên lửa đầu tiên thuộc Project 11356.

6

Điệu bộ thong thả vác quả đạn rocket của một thợ kỹ thuật Không quân Nga có thể coi là bức ảnh quân sự hài hước nhất tuần qua.

7

Hình ảnh cho thấy 15 máy bay tiêm kích hạng nhẹ L-159 đã sẵn sàng để bàn giao cho Không quân Iraq. Tuần trước, Bộ Quốc phòng Czech đã chính thức ký hợp đồng trị giá gần 30 triệu USD bán 15 chiếc L-159 cho Iraq.

8

Khoảnh khắc quầng lửa phụt ra từ đuôi súng chống tăng RPG-7 (Việt Nam gọi là B41) để đẩy quả đạn đi. Bức ảnh chụp tại trại huấn luyện của Quân đội Ukraine.

9

Một trong những mảnh vỡ (bánh đáp) của trực thăng xấu số UH-60 Hải quân Mỹ bị rơi trên biển, cách đất liền 80km, thành phố Navarre, bang Florida.

10

Đây có lẽ là bức ảnh quân sự ấn tượng nhất tuần qua – chiếc tiêm kích F/A-18C của Hải quân Mỹ được “mặc áo” ngụy trang giống với tiêm kích Su-27 của Không quân Nga. Đây là một trong những máy bay dùng để đóng giả tiêm kích Nga cho hoạt động huấn luyện chiến đấu của phi công Mỹ.

11

Khoảnh khắc quả ngư lôi Mk54 324mm rời giá treo trên máy bay tuần tra chống ngầm P-3C Orion.

12

Tiêm kích F-16 của Không quân Hà Lan đang được máy bay tiếp dầu KC-135 bơm nhiên liệu trong đêm trên bầu trời Iraq, ngày 10/3.

13

Nếu không có những cỗ xe tăng dữ dằn này thì đây là bức ảnh thiên nhiên đẹp – ảnh chụp xe tăng chiến đấu chủ lực Merkava Mk4 của Quân đội Israel lăn bánh trên cánh đồng hoa ở cao nguyên Golan.

14

Lính ly khai miền đông Ukraine đang đá quả bóng về phía trước – phút thư giãn hiếm hoi của người lính này tại ngôi làng ở Donetsk.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

96 queries in 0.429 seconds.