Anh: Phát hiện bom “khủng” giữa trung tâm đông đúc

Ngày 23/3, các công nhân xây dựng tại thủ đô London (Anh) đã phát hiện một quả bom Thế chiến II “khủng” gần 500kg. Ngay sau đó, các nhà chức trách đã cho sơ tán hai trường học gần đó và hàng trăm hộ dân quanh khu vực.

Anh: Phát hiện bom “khủng” giữa trung tâm đông đúc

Một góc thủ đô London

Trang Sina (Trung Quốc) đưa tin, quả bom nằm bên dưới một trung tâm dành cho những người hưu trí trong suốt 70 năm qua tại một khu dân cư đông đúc ở London. Quả bom dài 1,5m; nặng khoảng 455kg và nằm sâu dưới mặt đất 2-3m.

Ngay sau khi phát hiện quả bom, các nhà chức trách đã cho sơ tán hai trường học gần đó và hàng trăm hộ dân quanh khu vực.

“Có vẻ như các bác hưu trí có tinh thần sắt đá, ngồi uống trà trên quả bom gần nửa tấn suốt 70 năm”, một người viết trên Twitter.

“Đó là một quả bom từ chiến tranh thế giới thứ II. Việc xử lý nó sẽ khá nhiều vấn đề vì họ cần phải đào quả bom ở một vị trí khó khăn”, nữ phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

Các nhà chức trách đã thiết lập một vành đai an toàn 400m xung quanh khu vực có quả bom và tiến hành sơ tán các hộ dân.

Giao thông tại khu vực bị ngưng trệ. Ngày 24/3, các chuyên gia rà phá bom mìn tiếp tục làm việc tại khu vực này để xử lý quả bom và đảm bảo an toàn cho khu vực.

Từ năm 2009 đến năm 2014, đội cứu hỏa London cho biết đã phát hiện 7 quả bom chưa nổ cùng 5 quả lựu đạn chưa kích hoạt.

Theo Sina

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

81 queries in 0.612 seconds.