Ảnh nóng: Triều Tiên bắn thử tên lửa từ tàu ngầm

Triều Tiên vừa phóng thử thành công tên lửa đạn đạo mới nhất từ một tàu ngầm như là minh chứng cho sức mạnh quân sự tiên tiến của quốc đảo này.

Ảnh nóng: Triều Tiên bắn thử tên lửa từ tàu ngầm

Shares

Thông tin vụ phóng tên lửa đã được phía Triều Tiên thông báo trên hãng thông tấn KCNA hôm 9/5.

1

Trực tiếp tới thị sát có nhà lãnh đạo, kiêm Tổng tư lệnh tối cao Quân đội Triều Tiên Kim Jong-Un.

2

Theo ông Kim Jong-Un miêu tả trên KCNA, loại tên lửa đạn đạo mới được phóng từ tàu ngầm chứng tỏ trình độ vũ khí chiến lược của Triều Tiên đã đạt được tầm vóc quốc tế.

3

Vị Tổng tư lệnh tối cao này tin rằng, đây chính là bằng chứng để thế giới mở rộng tầm nhìn về khả năng quân sự của Triều Tiên.

4

Đồng thời với tên lửa đạn đạo mới phòng từ tàu ngầm, Triều Tiên từ nay có thể đẩy lùi bất cứ thế lực thù địch nào đang nhăm nhe xâm phạm chủ quyền quốc gia của Triều Tiên.

5

Quả tên lửa được phóng từ dưới nước đang bay vút lên cao. Bắt đầu từ năm ngoái, Bộ Quốc phòng Triều Tiên đã tuyên bố nước này đang phát triển các công nghệ phóng tên lửa từ tàu ngầm. Thông tin đó đã khiến thế giới, nhất là Mỹ sửng sốt.

6

Tuy nhiên đợt thử nghiệm vừa qua đã không được phía Triều Tiên tiết lộ về thời gian và không gian cụ thể. Việc phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm thực sự sẽ là một minh chứng mạnh mẽ cho khả năng quân lực tiên tiến của quốc đảo này.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.