Ảnh nóng: Biến thể mới nhất của vua tăng Mỹ M1 Abrams

Xe tăng M1A2 SEPV3 Abrams được xem là nền tảng tương lai của lực lượng tăng thiết giáp lục quân Mỹ.

Ảnh nóng: Biến thể mới nhất của vua tăng Mỹ M1 Abrams

Shares

Tại triển lãm quốc phòng thường niên AUSA 2015 diễn ra tại Washington, hãng General Dynamics đã cho ra mắt biến thể mới nhất của dòng xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams của Quân đội Mỹ được định danh là M1A2 SEPV3.

1

Xe tăng M1A2 SEPV3 được General Dynamics nâng cấp đáng kể nhằm giúp dòng xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams phù hợp hơn môi trường tác chiến trong tương lai. Với hệ thống động cơ mới, hệ thống giáp bảo vệ được cải tiến nhằm bảo vệ tốt hơn cho kíp chiến đấu, cùng với đó hệ thống điều khiển hỏa lực và các loại đạn pháo 120mm mới.

2

Trong đó hệ thống động cơ mới của M1A2 SEPV3 được đánh giá có mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn các phiên bản Abrams trước đó.

3

Bên cạnh đó, M1A2 SEPV3 còn được nâng cấp hệ thống truyền tải Ammunition DataLink (ADL), cải tiến thiết bị quan sát hồng ngoại FLIR và nâng cấp hệ thống vũ khí tự động điều khiển từ xa được đặt trên tháp pháo CROWS.

4

Các nền tảng vũ khí mới trên M1A2 SEPV3 đều dựa trên ADL để truyền tải dữ liệu liên kết với hệ thống kiểm soát hỏa lực. Hệ thống ADL bao gồm bệ khóa nòng sửa đổi, nâng cấp cải tiển hệ thống kiểm soát hỏa lực điện tử và nâng cấp phần mềm xử lý trung tâm cho M1A2 SEPV3.

5

Khả năng xác định mục tiêu hạn chế luôn là trở ngại lớn đối với khả năng tác chiến của các phiên bản M1 Abrams trước đó. Nhằm giải quyết vấn đề này General Dynamics đã trang bị cho M1A2 SEPV3 thiết bị quan sát hồng ngoại mới giúp xạ thủ và chỉ huy xe có thể xác định chính xác mục tiêu với hệ thống màn hình hiển thị độ nét cao.

6

Trong khi đó hệ thống vũ khí mới của M1A2 SEPV3 sẽ bao gồm trạm vũ khí tự động CROWS gắn súng 12,7mm hoặc 7,62mm có khả năng điều khiển từ xa. Ngoài ra, đạn pháo 120mm dành cho M1A2 SEPV3 sẽ được thay đổi đáng kể khi nó chỉ dụng một số loại đạn pháo đa năng mới như AMP và đạn chống tăng xuyên giáp thế hệ thứ 5 M829E4.

7

Theo kế hoạch, những chiếc xe tăng M1A2 SEPV3 đầu tiên sẽ được General Dynamics chuyển giao cho Quân đội Mỹ vào năm 2017.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.