Anh nói nếu tôi giữ thai sẽ chu cấp nhưng chưa thể cưới

Tôi là tác giả bài: "Bạn cấp 3 muốn cưới để giữ cái thai cho người khác". Anh không thể cho tôi danh phận bây giờ vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc đi công tác và một số vấn đề khác.

Anh nói nếu tôi giữ thai sẽ chu cấp nhưng chưa thể cưới

Shares

Tôi là Huyền trong bài “Bạn cấp 3 muốn cưới để giữ cái thai cho người khác”. Rất cảm ơn ý kiến đóng góp của mọi người. Xin nói rõ là tôi không hề bám vào Nam như phao cứu sinh, bản thân chỉ kể câu chuyện của mình và lời cậu ấy nói, tuyệt nhiên đó chưa hề là quyết định của tôi. Trưa nay thấy bài đăng trên Đất Việt, tôi gửi link cho Cường, bảo anh tự đọc tự hiểu, nói rằng tôi sẽ giữ con còn nếu anh không nhận từ bây giờ thì không bao giờ có cơ hội nhận con nữa. Anh chạy sang chỗ tôi, bảo nên giải quyết rõ ràng. Anh bảo cơ hội đi làm anh không muốn mất, cũng không muốn mất tôi, hỏi tôi nếu giữ cái thai lại thì có chịu khổ và hy sinh được không?

Anh không thể cho tôi danh phận bây giờ được vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc đi công tác và một số vấn đề khác nữa. Bố mẹ anh phong kiến, cũng chưa chấp nhận ngay việc này được, mà tháng tới anh đã phải đi rồi. Anh nói có khoảng 70 triệu đưa tôi, sang bên kia có tiền anh lại gửi về tiếp, tôi có thể yên tâm về kinh tế lúc anh không ở nhà. Tuy nhiên, khó khăn về tinh thần thì anh sợ tôi không vượt qua được. Anh nói có người dì không có chồng con rất thương anh, sống một mình ở Đà Lạt, anh có thể nhờ dì ra Hà Nội chăm tôi và con hoặc tôi đi Đà Lạt sống với dì. Anh bảo dì hiền lành lắm, và nhiều chuyện anh giấu bố mẹ nhưng đều nói với dì. Giờ tùy tôi quyết định.

Anh cũng bảo đã làm là phải kiên định, tin tưởng anh và chăm lo cho con, vì cái thai giờ còn nhỏ và chưa ai biết chuyện, nếu bỏ đi sẽ ít tổn thương hơn. Còn đã quyết giữ thì tôi sẽ rất khổ nhưng phải vượt qua vì để càng lâu mọi chuyện càng khó. Trong lòng tôi rất muốn giữ con nhưng có nên theo sự sắp xếp của anh, hay tôi về nương nhờ bố mẹ. Bố mẹ tôi sẽ cay nghiệt nhưng cũng sẽ đón nhận thôi. Tôi có nên cầm tiền của Cường để lo cho mình? Trước giờ tôi không tiêu tiền của ai cả.

Theo Đất Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.