Anh Khôi xếp trên thầy, vô địch cờ tiêu chuẩn

Kỳ thủ sinh năm 2002 bất bại sau chín ván đấu, giành huy chương vàng nội dung cờ tiêu chuẩn tại giải vô địch cờ vua hạng nhất toàn quốc năm 2016.

Anh Khôi xếp trên thầy, vô địch cờ tiêu chuẩn

Shares

Nội dung cờ tiêu chuẩn giải vô địch cờ vua hạng nhất toàn quốc năm nay thiếu vắng hai kỳ thủ hàng đầu là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn. Tận dụng thời cơ, Nguyễn Anh Khôi đã giành chức vô địch thuyết phục với thành tích bất bại sau chín ván (thắng sáu, hoà ba), giành 7,5 điểm.

Sau bảy ván đấu, Anh Khôi có 5,5 điểm như người thầy của mình là kỳ thủ Đào Thiên Hải nhưng xếp sau do thua về chỉ số phụ. Tuy nhiên, ở hai ván cuối kỳ thủ sinh năm 2002 giành trọn vẹn hai điểm khi đối đầu Nguyễn Văn Huy và Võ Thành Ninh trong khi người cạnh tranh trực tiếp chỉ có thêm được một điểm. Nhờ vậy, Anh Khôi giành HC vàng với một điểm nhiều hơn.

Trước đó, ở nội dung cờ chớp nhoáng, Anh Khôi giành HC bạc. Người xếp trên anh là Nguyễn Ngọc Trường Sơn.

Ở nội dung cửa nữ, chức vô địch cờ tiêu chuẩn thuộc về Nguyễn Hoàng Bảo Trâm. Sau chín ván, kỳ thủ này cùng được 6,5 điểm như Lê Thanh Tú nhưng hơn về chỉ số phụ. Trước đó, cô gái sinh ra tại Huế nhưng mới đầu quân cho cờ vua TP HCM đầu năm nay cũng đã giành HC vàng nội dung cờ nhanh.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.