Anh em họ ‘tương tàn’ trong bữa tiệc tất niên cuối năm

0
13
Gia đình nạn nhân tiến hành tổ chức tang lễ.

Án mạng sau bữa tiệc cuối năm

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Văn Đảo, Trưởng Công an xã Đông Kinh (Đông Hưng, Thái Bình) xác nhận trên địa bàn của thôn Kinh Nậu của xã vừa xảy ra một vụ án mạng khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ vào hôm 25/1.

Nạn nhân là Bùi Bá Kh. (SN 1970), ở thôn Kinh Nậu, xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Theo đó, dòng họ Bùi Bá của xã Đông Kinh tổ chức bữa cơm tất niên của dòng họ trước Tết Bính Thân 2016. Tại bữa cơm này có rất nhiều người trong dòng họ tham gia, trong đó có 2 anh em con chú con bác là Bùi Bá Sóng (SN 1975) và Kh. ở cùng thôn Kinh Nậu.

Nhìn thấy hai người cãi vã, mọi người trong dòng họ đã can ngăn và phân tích cho Sóng và Kh. Hiểu, đồng thời bảo hai người bắt tay giảng hòa.Trong lúc mọi người đang ăn uống vui vẻ thì giữa anh Kh. lời qua tiếng lại với anh Sóng. Sẵn có hơi men trong người, Sóng cũng chửi mắng lại anh Kh.

Tuy nhiên, sẵn có men say trong người cộng thêm việc tức tối vì cãi nhau lúc chiều, Sóng đã lấy con dao bầu dắt vào trong người rồi đến cổng nhà anh Kh.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Sóng chạy đến cổng nhà anh Kh. chửi bới và dọa chém chết cả nhà. Thấy người em họ hỗn láo với mình nên anh Khi. liền đi ra ngoài cửa thách thức lẫn nhau.

Thấy vậy, Sóng lôi dao giấu sẵn trong người sau đó xông tới đâm hai nhát liên tiếp, một nhát vào thẳng tim và một nhát vào sườn phải anh họ. Do không kịp phản ứng, anh Kh. đã hứng trọn nhát dao chí mạng.

Do bị đâm vào chỗ hiểm, anh Kh. ngã khụy xuống dưới đất. Gây án xong, Sòng đã vứt dao nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Lúc mọi người chạy ra nhìn thấy vậy nên đã nhanh chóng đưa anh Kh. đi cấp cứu tại bệnh viện, đồng thời cấp báo vụ việc tới chính quyền địa phương. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh Kh. đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, công an xã Đông Kinh đã nhanh chóng có mặt tiến hành bảo vệ hiện trường, đồng thời cấp báo đến lãnh đạo công an huyện Đông Hưng.

Vong mạng vì mâu thuẫn tiền công nợ?

Được biết, cách đây một thời gian, anh Kh. mua một máy đảo bê tông để phục vụ nhu cầu bà con vùng quanh xã. Để đáp ứng được nhu cầu công việc, Kh. thuê người dân trong làng làm cho mình, trong đó Bùi Bá Sóng cũng là một trong nhóm đó.

Trong thời gian làm việc, Sóng thấy mình được trả công chưa tương xứng với những gì mà công sức bỏ ra. Ngoài ra, số tiền công mà anh Kh. trả không được đầy đủ theo đúng thỏa thuận. Cho nên, giữa hai người đã nhiều lần xích mích với nhau.

“Nguyên nhân có thể do mâu thuẫn chuyện tiền công nợ của Sóng từ trước. Tại bữa tiệc liên hoan của dòng họ, hai người lại va chạm với nhau. Sẵn hơi men trong người, và không làm chủ được bản thân nên Sóng mới ra tay như vậy”, một người dân cho biết thêm.

“Không hiểu sao lại đến cơ sự như vậy, thằng Sóng bình thường hiền lành chứ có đánh ai bao giờ đâu. Thằng Khiên cũng thế, hiền lắm. Đúng là nhát dao chia đôi hai gia đình, hai mạng người…”, ông Bùi Bá H. buồn rầu nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sống tại địa phương, Sóng và Kh. là người hiền lành, chịu khó làm ăn và cũng chưa có điều tiếng gì ở địa phương.

Sáng 26/1 trao đổi với chúng tôi, một vị đại diện CSĐT Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết, đơn vị này đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với đối tượng Bùi Bá Sóng để làm rõ hành vi “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

comments