Anh Đinh Quang Tuyến bị côn đồ hành hung

Ông Đinh Quang Tuyến (Tuyến Xích Lô) tường trình về sự việc bị tấn công sáng nay.Hiện nay ông đang được bạn bè đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Hoàn Mỹ

Shares

Nguồn tin từ Facebooker Phan Cẩm Hường cho biết ngắn gọn: anh Tuyen Quang Dinh ( nick cũ trên Facebook là Tuyến Xích Lô) vừa bị côn đồ giả danh tấn công đẫm máu ngay tại ngõ nhà mình, Quận 8, Sài Gòn.
Trên trang Danlambao cập nhật tin này cho biết: Lúc 7 giờ 15 phút sáng ngày19/5/2015, anh Đinh Quang Tuyến đã bị 2 viên an ninh cộng sản đánh đổ máu trong lúc đang đi tập thể dục. Vụ việc xảy ra ngay tại khu Đồng Diều, đường Cao Lỗ, quận 8, Sài Gòn. Hậu quả trận đòn thù đã khiến anh Đinh Quang Tuyến bị nứt sương mũi, máu chảy lênh láng khắp người.

Được biết trước đó, ngay khi anh Tuyến vừa ra khỏi nhà thì thấy có rất đông công an ngồi chờ sẵn. Anh vừa đạp xe đi thì phía công an lập tức gọi điện thoại và cho người bám sát anh. Đến khu vực Đồng Diều (quận 8, Sài Gòn), do linh cảm có chuyện chẳng lành nên anh dừng xe quan sát.

Lúc này, 2 kẻ bịt mặt đi xe máy lập tức lao đến tung cú đấm cực mạnh vào ngay giữa mặt anh Đinh Quang Tuyến, máu phun tung tóe khiến ướt đẫm cả áo. Trong lúc nạn nhân vừa ngã xuống thì bọn chúng lên xe bỏ chạy mất. Anh Tuyến dù rất đau và choáng váng, nhưng vẫn phải gắng gượng về nhà để băng bó vết thương. Trong đoạn video ngắn phổ biến ngay sau đó, anh Đinh Quang Tuyến khẳng định: “Tôi vừa bị côn an mật vụ tấn công!”

Sau khi hành hung anh Gió Lang Thang, ngày 11/5/2015 côn đồ giả danh đón đường đánh anh Nguyễn Chí Tuyến gây nhiều tức giận trong cộng đồng mạng. Chỉ hơn một tuần sau, chúng lại tấn công anh Đinh Quang Tuyến. Cả ba đều là những nhà hoạt động xã hội ôn hòa được nhiều người biết tới.

Là một quốc gia có chân trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, nhưng chỉ trong thời gian ngắn gần đây, an ninh mật vụ cộng sản liên tục tấn công những người bất đồng chính kiến. Hành động vô nhân đạo này làm cho bộ mặt của nhà cầm quyền CSVN ngày càng lem luốc.

Tú Thanh / SBTN

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.