Ảnh đẹp vũ khí “cực khủng” Nga luyện duyệt binh

Các trang mạng Nga tiếp tục công bố loạt ảnh rõ nét hơn về vũ khí tối mật, cực kì hiện đại tham dự duyệt binh 9/5 sắp tới.

Ảnh đẹp vũ khí “cực khủng” Nga luyện duyệt binh

Shares

Theo các thông tin được công bố, cuộc duyệt binh 9/5 trên Quảng trường Đỏ phô diễn hàng loạt vũ khí hiện đại của Nga gồm: 194 đơn vị xe thiết giáp; 150 máy bay – trực thăng, chưa kể các tổ hợp tên lửa phòng không, tên lửa đạn đạo cùng 14.000 quân nhân. Trong ảnh là siêu tăng T-14 Armata luyện duyệt binh tại thao trường Albino, ngoại vi Moscow. Theo các nguồn tin rò rỉ, T-14 Armata trang bị tháp pháo không người lái, trang bị pháo nòng trơn 125mm với bộ nạp tự động, vũ khí phụ có thể có súng phóng lựu 57mm và đại liên 12,7mm.

1

Đội hình lựu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV trên thao trường luyện tập với tháp pháo được trùm kín. Đây là thế hệ vũ khí pháo binh mới nhất của nước Nga, được kỳ vọng là tiếp tục duy trì ưu thế hỏa lực pháo binh Nga trên chiến trường.

2

Theo các nguồn tin, 2S35 Koalitsiya-SV được thiết kế trên khung gầm lựu pháo 2S19 MSTA-S nhưng dùng tháp pháo mới. Nó được trang bị pháo nòng trơn 2A88 152mm kết hợp bộ nạp tự động, có thể bắn đạn tự dẫn tăng tầm 9K25 Krasnopol.

3

Xe chiến đấu bộ binh BMP Kurganets-25 cũng với phần tháp pháo được trùm kín. Theo các nguồn tin, Kurganets-25 trang bị tháp pháo 2 người đặt ở trung tâm thân xe, lắp pháo tự động 242 30mm, súng máy đồng trục 7,62mm PKT và 2 tên lửa chống tăng Kornet-EM.

4

Xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15 Armata được cho là thiết kế trên khung gầm cơ sở tăng Armata, trang bị tháp pháo tự động 2A42 cỡ 30mm và 4 tên lửa chống tăng Kornet-EM.

5

Xe thiết giáp chở quân thế hệ mới nhất Bumerang được kỳ vọng là sẽ thay thế hoàn toàn dòng xe BTR huyền thoại phục vụ từ thời Liên Xô. Trong ảnh là đội hình xe Bumerang luyện duyện binh với tháp pháo và một nửa phần thân trùm kín.

6

Theo các nguồn tin, Bumerang trang bị tháp pháo tự động với pháo chính 2A42 cỡ 30mm, 2 tên lửa chống tăng Kornet-EM.

7

Tổ hợp tên lửa chống tăng tự hành Kornet-D được thiết kế trên khung gầm xe bánh lốp Tigr. Theo các nguồn tin, Kornet-D có thể hủy diệt mục tiêu ở tầm 150m tới 10km, có khả năng bắn và quên.

8

Ngoài các vũ khí thuộc hàng tối mật trên, Quân đội Nga lần đầu trình diễn các loại vũ khí mới được lộ diện trong vài năm gần đẩy. Điển hình là xe thiết giáp chở quân lính dù BTR-MDM Rakushka được thiết kế dùng thành phần xe thiết giáp chiến đấu BMD-4M và BMP-3.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.